no comments

“Đạo diễn triệu view” Kawaii Tuấn Anh hé lộ bí mật sau loạt MV đình đám

Mới đây, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh đã dành thời gian chia sẻ về quá trình hoạt động nghệ thuật. Bên cạnh đó, anh hé lộ thêm một số dự định mới trên con đường sự nghiệp.

Kawaii Tuấn Anh là một đạo diễn trẻ tài năng của showbiz Việt. Anh là người đứng sau hàng loạt MV triệu view của Vpop, giúp nhiều nghệ sĩ “lên như diều gặp gió”. Đầu năm 2020, tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách “30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi tiếng nhất Việt Nam 2020”. Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh là một trong số 30 gương mặt được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn trong danh sách trên.

– Kawaii Tuấn Anh còn nhớ sản phẩm đầu tiên anh làm với vai trò đạo diễn không? Sau nhiều năm, gặt hái được nhiều thành tựu, cảm xúc của Kawaii Tuấn Anh thay đổi thế nào?

MV đầu tiên của tôi là MV “This Love” của ca sĩ Thảo Trang, thực hiện vào năm 2013. Lúc đó, tôi chủ yếu tập trung vào việc chinh phục bản thân, làm những điều mình thích thú. Còn hiện tại, khi đã định hình được phong cách rõ ràng hơn, tôi ưu tiên chinh phục khán giả. Bây giờ, việc rèn luyện để tốt hơn mỗi ngày đã là trách nhiệm chứ không phải mục tiêu nữa.

“Đạo diễn triệu view” Kawaii Tuấn Anh: Hé lộ loạt bí mật sau loạt MV đình đám - Ảnh 1.

Trưởng thành hơn qua mỗi MV, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh cho rằng việc rèn luyện để tốt hơn mỗi ngày đã là trách nhiệm chứ không phải mục tiêu.

– Anh đặt ra những tiêu chí gì trước khi nhận lời mời hợp tác với các nghệ sĩ?

Có 3 yếu tố thôi thúc tôi nhận một dự án: Đầu tiên, tôi yêu bài hát đó, tôi cảm nhận được và tìm ra cách thể hiện phù hợp về mặt hình ảnh. Thứ hai là sự quyết liệt của nghệ sĩ và nghệ sĩ càng tâm huyết tôi càng hào hứng. Cuối cùng mới là chi phí, tôi thường tư vấn mức chi phí hợp lý cho dự án và việc quyết định vẫn thuộc về nghệ sĩ.

– Được biết, thời gian gần đây Kawaii Tuấn Anh thử sức với vai trò Giám đốc sản xuất. Anh có thể chia sẻ rõ hơn về vai trò mới này?

Tôi đã chuẩn bị cho điều này từ năm ngoái. Tôi chủ động tìm kiếm các bạn đạo diễn trẻ với mong muốn đồng hành cùng phát triển. Bên cạnh việc trao cơ hội thực hiện những dự án lớn cho các bạn, tôi cũng mở rộng thêm được hoạt động kinh doanh của công ty. Ngoài ra, tôi tin rằng, nếu thị trường có nhiều chọn lựa hơn, tính cạnh tranh sẽ tăng lên và kéo theo chất lượng của ngành này tăng nhanh hơn.

“Đạo diễn triệu view” Kawaii Tuấn Anh: Hé lộ loạt bí mật sau loạt MV đình đám - Ảnh 2.

Đạo diễn Kawaii với vai trò là Giám đốc sản xuất trong MV mới của ca sĩ Ngô Kiến Huy.

– Nhắc đến Alien là người hâm mộ nghĩ ngay tới đạo diễn Kawaii. Điều này có thể trở thành khó khăn đối với các đạo diễn trẻ khác của Alien khi phải tạo dựng niềm tin với khách hàng?

Tôi nghĩ, nếu nhắc tới Alien mà không nhớ ra đạo diễn nào thì mới khó khăn. Chứ có tôi ở đó, uy tín của tôi sẽ tạo nên niềm tin trong những lần hợp tác. Tôi chọn đạo diễn trẻ và đưa các bạn ra bên ngoài chinh chiến thì tôi phải chuẩn bị kỹ và có trách nhiệm lớn trong việc này. Vì vậy tôi mới luôn đồng hành ở vị trí sản xuất để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn, đồng thời cũng đảm bảo uy tín với khách hàng.

– Kawaii Tuấn Anh đã làm những gì để giúp đàn em định hướng và có thêm nguồn cảm hứng trong công việc?

Tôi hay tham gia làm giám khảo các cuộc thi sản xuất video, phim ngắn. Tôi cũng hay về các trường đại học để thực hiện những workshop, talkshow về nghề. Nhờ vậy, tôi có cơ hội gặp gỡ rất nhiều bạn trẻ tài năng. Tôi để ý thấy bạn nào đặc biệt thì sẽ chủ động chia sẻ với bạn đó để bạn tự tin hơn, nhiều động lực hơn. Riêng những ai tôi muốn làm việc cùng tôi sẽ dành nhiều thời gian để trò chuyện về cuộc sống, về chuyên môn và mời lên set quay của tôi để cảm nhận rõ điều tôi đang muốn làm cùng bạn đó. Trong những mối quan hệ công việc, tôi khá thẳng thắn và chân thành nên tôi luôn thấy thoải mái và được trẻ lại theo các bạn, các em.

“Đạo diễn triệu view” Kawaii Tuấn Anh: Hé lộ loạt bí mật sau loạt MV đình đám - Ảnh 3.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh trong một talkshow về làm kỹ xảo.

– Mọi người thường gọi Kawaii là “Đạo diễn triệu view”, anh nghĩ sao về danh xưng này? Và điều này có gây áp lực cho anh trước khi ra mắt tác phẩm mới không?

Tôi trân trọng những mỹ từ mà khán giả hay đồng nghiệp ưu ái dành cho mình. Ở thời điểm hiện tại, việc đạt triệu views trên Youtube không khó nên tôi cũng không áp lực về việc này. Views có thể đến từ nhiều lý do khác nhau như: tên tuổi nghệ sĩ, chất lượng ca khúc, chất lượng MV… Tôi chỉ cố gắng để phần hình ảnh của mình thể hiện thật tốt và tăng thêm cảm xúc cho ca khúc. Áp lực luôn thường trực là tôi không muốn lặp lại mình của quá khứ, sự cầu toàn của chính mình. Đây cũng là áp lực lớn nhất. Thước đo thành công của tôi là mức độ hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống. Công việc chỉ là một phần trong cuộc sống của tôi.

– Kawaii nghĩ sao về những MV sử dụng cảnh “nóng” để thu hút khán giả?

MV là loại hình sản phẩm nghệ sĩ luôn muốn phổ biến rộng rãi trên nhiều nền tảng, đối tượng khán giả tiếp cận sẽ rất rộng. Tôi không nghĩ cảnh “nóng” sẽ phù hợp nên tôi không thực hiện những cảnh quay đó cho MV của mình.

– Sở hữu nhiều MV về tình yêu như vậy, Kawaii Tuấn Anh tự đánh giá bản thân là một người như thế nào trong tình yêu?

Tôi không làm MV từ trải nghiệm cá nhân nhưng tôi có thể vay mượn cảm xúc từ những điều mình nhìn thấy, cảm nhận trong cuộc sống. Trong tình yêu, tôi có xu hướng đặt kỳ vọng cao về nhiều mặt nhưng tôi cũng là người chung thuỷ.

“Đạo diễn triệu view” Kawaii Tuấn Anh: Hé lộ loạt bí mật sau loạt MV đình đám - Ảnh 4.

“Cha đẻ” của những “cuộc tình tay ba triệu view” tự nhận mình là người chung thủy trong tình yêu.

– Sau bộ phim điện ảnh đầu tay “Em gái mưa”, Kawaii Tuấn Anh đúc kết cho mình được những kinh nghiệm gì về làm phim? Anh có dự định nào cho bộ phim tiếp theo chưa?

Tôi học được nhiều điều về chuyên môn, đặc biệt là khả năng quản lý cảm xúc khi phải liên tục quay đảo lộ trình tự các phân đoạn vì mình cần đi theo lịch trình bối cảnh. Ở một bối cảnh, có khi phải quay cảnh đầu phim rồi tới cảnh cuối ngay, sau đó mới sang bối cảnh tiếp theo quay đoạn giữa. Điều này thật sự khó khăn cho phim đầu tay nhưng tôi đã tự đúc kết được nhiều điều sau khi thực hiện “Em gái mưa”. Tôi đang ấp ủ dự án tiếp theo và sẽ chia sẻ cụ thể hơn khi mọi thứ sẵn sàng. Cảm ơn quý khán giả và các anh chị em nghệ sĩ luôn ủng hộ Kawaii Tuấn Anh trong suốt thời gian qua.

Cảm ơn Kawaii Tuấn Anh! 

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/dao-dien-trieu-view-kawaii-tuan-anh-he-lo-bi-mat-sau-loat-mv-dinh-dam-2020110413370018.htm

Reply