no comments

Đạo diễn “Gái già lắm chiêu V” có thể kiện Samsung sử dụng hình ảnh của phim để quảng bá sản phẩm

Mới đây đạo diễn của “Gái Già Lắm Chiêu V” bức xúc tố cáo Samsung sử dụng concept và thoại bộ phim của mình để quảng bá sản phẩm cho Samsung.

Đạo diễn "Gái già lắm chiêu V" có thể kiện Samsung sử dụng hình ảnh của phim để quảng bá sản phẩm - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân bức xúc đăng tải trên facebook của mình:

Cn 1 li gii thích t Samsung.

Phía MAR6 pictures và D án phim Gái già lm chiêu V hoàn toàn không có 1 s hp tác thương mi nào vi nhãn hàng Samsung. Cũng như không có bt c mt s liên h nào t bt c cá nhân/công ty/agency nào để xin phép s dng concept (branding, copywrite) ca d án phim để s dng cho campaign này!“.

Dưới bài viết của anh, nhiều bình luận tỏ thái độ shock cũng như đồng tình với sự bất bình của đạo diễn “Gái già lắm chiêu”: “Một kiểu ăn theo trắng trợn. Samsung hãy sử dụng PR một cách sáng tạo nhất, trung thực và đạo đức nhất, nó sẽ là công cụ đắc lực trong việc hoà nhập và tạo ra giá trị cho cộng đồng từ sản phẩm mới, cớ sau lại dối trá như thế?”,”Em nghĩ vụ này nên làm tới cùng thôi anh ơi. Bên agency mà làm content mà không xin phép vậy ko ổn rồi!”, “Kiện thôi em. Cho họ lên toà giải thích.”, “Là 1 hãng điện thoai công nghệ lớn mà làm việc kiểu như vậy. Từ hình ảnh đến nội dung“, …

Đạo diễn "Gái già lắm chiêu V" có thể kiện Samsung sử dụng hình ảnh của phim để quảng bá sản phẩm - Ảnh 2.

Concept của “Gái Già Lắm Chiêu V”.

Hình ảnh được thương hiệu đồ điện tử này sử dụng có cách tạo dáng y hệt với những bức hình nhá hàng được “Gái Già Lắm Chiêu V” tung ra từ lâu. Không chỉ “cosplay” bê nguyên xi cách pose dáng từ hình ảnh phim mà dường như ekip kia còn cố tình kiếm chiếc váy có họa tiết bông hoa to trước ngực để cho giống bản gốc. Khác biệt lớn nhất có lẽ là nhãn hàng này đã thay ngôi sao đóng cùng Kaity Nguyễn trong “Gái Già Lắm Chiêu V” từ Khương Lê sang Kiều Minh Tuấn. Trước đó, Kiều Minh Tuấn cũng từng đóng cặp với Kaity Nguyễn rất thành công trong “Tiệc Trăng Máu” và “Em Chưa 18”. 

Đạo diễn "Gái già lắm chiêu V" có thể kiện Samsung sử dụng hình ảnh của phim để quảng bá sản phẩm - Ảnh 3.

Đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân.

với Dân Việt, đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân cho biết bên phía anh đã liên lạc với Kaity và ekip stylist và được biết bức hình này mới được chụp vào tuần trước theo đặt hàng từ Samsung. Hiện Samsung đã có động thái hợp tác là xóa bài và hình ảnh trên fanpage chính thức của hãng, còn các hình thức khác thì đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân cho biết chưa kiểm tra được. Đạo diễn của “Gái Già Lắm Chiêu V” cho biết anh đang thu thập làm rõ liên quan và mức độ sai phạm rồi sẽ có biện pháp giải quyết để làm rõ và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin. Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong thời gian sớm nhất.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/dao-dien-gai-gia-lam-chieu-v-co-the-kien-samsung-su-dung-hinh-anh-cua-phim-de-quang-ba-san-pham-20201227114324601.htm

Reply