Dân mạng “dậy sóng” vì thí sinh Trung Quốc thi Hoa hậu Trái đất lại mặc áo dài Việt Nam?

Hình ảnh thí sinh Trung Quốc mặc trang phục giống áo dài Việt Nam trong phần thi tài năng tại cuộc thi Miss Earth 2020 khiến dân mạng tranh cãi không hồi kết.

Dân mạng "dậy sóng" thí sinh Trung Quốc thi Hoa hậu Trái đất lại mặc áo dài Việt Nam? - Ảnh 1.

Dân mạng “dậy sóng” vì thí sinh Trung Quốc thi Hoa hậu Trái đất lại mặc áo dài Việt Nam?

Mới đây, dân mạng xôn xao lan truyền hình ảnh, clip ghi lại phần thi tài năng của thí sinh đại diện Trung Quốc tại cuộc thi Miss Earth 2020 (Hoa hậu Trái đất). Được biết, cuộc thi sắc đẹp này vẫn diễn ra bằng hình thức thi online vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Người đẹp đại diện Trung Quốc tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất có tên Jie Ding (25 tuổi). Bộ trang phục cô mặc đang trở thành tâm điểm khiến dân mạng “dậy sóng” tranh cãi gay gắt.

Cụ thể, thí sinh Trung Quốc đã diện một bộ trang phục màu trắng tinh khôi có rất nhiều điểm tương đồng với áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Trong đoạn clip ghi lại phần thi tài năng, Jie Ding đã tự tin trình diễn trước ống kính.

Dân mạng "dậy sóng" thí sinh Trung Quốc thi Hoa hậu Trái đất lại mặc áo dài Việt Nam? - Ảnh 2.

Ảnh thí sinh Trung Quốc trong phần thi tài năng. Ảnh: Miss Earth.

Theo dõi phần thi của người đẹp đại diện Trung Quốc tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất, nhiều cư dân mạng tỏ thái độ không hài lòng. Nhiều người bức xúc cho rằng bộ trang phục này có nhiều điểm tương đồng với áo dài Việt Nam: “Trông giống áo dài Việt Nam quá!”; “Sao đại diện Trung Quốc thi đi Hoa hậu lại lựa chọn trang phục này trình diễn”; “Phần trình diễn khá ấn tượng nhưng tôi nghĩ thí sinh Trung Quốc đã mắc lỗi chọn trang phục”…

Đến thời điểm hiện tại, dân mạng vẫn tranh cãi không hồi kết về bộ trang phục của thí sinh Trung Quốc tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất. Không ít cư dân mạng đưa ra lời khuyên cho các thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp thế giới cần khéo léo lựa chọn những bộ trang phục, phụ kiện thể hiện bản sắc dân tộc để tránh những tranh cãi không đáng có.

=> XEM CLIP: Thí sinh Trung Quốc thi Hoa hậu Trái đất bị nghi mặc trang phục giống áo dài Việt Nam gây tranh cãi:

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/dan-mang-day-song-thi-sinh-trung-quoc-thi-hoa-hau-trai-dat-lai-mac-ao-dai-viet-nam-20201016030524692.htm

Reply