no comments

Công an vây bắt đối tượng bạo hành con gái dã man ở Bắc Ninh bỏ trốn lên Hà Nội

Khoảng 22h tối 7/9, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh truy bắt Đặng Trung Kiên (47 tuổi, trú phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), đối tượng bạo hành dã man con gái ruột.

Kiên được xác định đang lẩn trốn tại một ngôi nhà ở ngõ 204 phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Công an vây bắt đối tượng bạo hành con gái dã man ở Bắc Ninh bỏ trốn lên Hà Nội - Ảnh 1.

Con ngõ nơi đối tượng lẩn trốn tại đường Tôn Đức Thắng

Công an vây bắt đối tượng bạo hành con gái dã man ở Bắc Ninh bỏ trốn lên Hà Nội - Ảnh 2.

Rất đông người dân đứng bên đường theo dõi vụ việc

Đến hơn 23h nhưng lượng người tập trung theo dõi công an vây bắt đối tượng vẫn rất đông

Công an vây bắt đối tượng bạo hành con gái dã man ở Bắc Ninh bỏ trốn lên Hà Nội - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng được tăng cường để phân luồng giao thông, phong toả khu vực con ngõ

“Chúng tôi vẫn đang triển khai lực lượng vây bắt đối tượng”, vị lãnh đạo này thông tin. Đến 23h10 phút, lực lượng chức năng vẫn đang phân luồng giao thông qua khu vực ngõ 204 phố Tôn Đức Thắng. Thời điểm này, rất đông người dân hiếu kì tập trung theo dõi.

Một người dân cho biết, lực lượng chức năng bắt đầu tiến hành truy bắt Kiên khoảng 19h-20h tối 7/9. Rạng sáng 8/9, họ rời khỏi hiện trường, đồng thời giải tán người dân, yêu cầu không tập trung đông đúc xung quanh khu vực. 

Trước đó, sáng 5/9, Công an Bắc Ninh nhận được tin báo của bà Lê Thị Hương (78 tuổi, trú tại phường Đình Bảng, TP. Bắc Ninh) về việc tại nhà con trai bà là Đặng Trung Kiên (47 tuổi) có tiếng gào thét, cầu cứu của cháu nội bà là Đặng Ngọc Anh (6 tuổi, con gái của Kiên). Bà Hương gọi cửa nhưng Kiên không mở.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an cùng chính quyền địa phương xuống hiện trường xác minh vụ việc. Tại hiện trường, tổ công tác xác định Kiên đang giữ cháu Ngọc Anh trong nhà. Mặc dù tổ công tác thuyết phục nhiều giờ nhưng Kiên ngoan cố không hợp tác và khóa chặt các lớp cửa.

photo-1

Bé gái được lực lượng chức năng giải cứu

Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và Phòng Cảnh sát PCCC tăng cường lực lượng, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn nhanh chóng triển khai phương án để giải cứu cháu bé.

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, khoảng hơn 18 giờ cùng ngày, lực lượng công an đột nhập vào nhà Kiên và phát hiện người tình của Kiên là Lê Thị Nương (36 tuổi, trú tại TP. Hà Nội) đang giữ cháu Ngọc Anh trên giường.

Ngay lập tức, tổ công tác khống chế Nương và giải cứu thành công cháu Ngọc Anh, đồng thời nhanh chóng đưa cháu bé vào viện cấp cứu.

Tiến hành khám xét nhà Kiên, lực lượng công an thu giữ khoảng 7,7 gram ma túy các loại và nhiều tang vật liên quan đến việc bạo hành cháu Ngọc Anh.

Đặc biệt, quá trình truy bắt Kiên, công an thu một khẩu súng K59 có một hộp tiếp đạn bảy viên, trong đó có một viên đã lên nòng; một bộ tiếp đạn bên ngoài có bảy viên đạn, hai dao, một cân tiểu ly và khoảng 1007 gram ma túy tổng hợp.

Reply