Công an vào cuộc vụ cô gái bị cắt ghép clip phỏng vấn

Phương Nhung bất ngờ khi thấy đoạn video chứa hình ảnh của mình bị lồng ghép với nội dung gây tranh cãi, phân biệt giàu nghèo.

Chiều 13/5, trao đổi với Zing, thượng tá Phạm Trung Chính, Phó Trưởng Công an TP Huế, cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn của người dân trình báo vụ việc bị cắt ghép hình ảnh, bôi nhọ trên mạng xã hội.

“Chúng tôi đã gửi thông báo tiếp nhận đơn đến người viết đơn và xác minh giải quyết. Vụ việc được giao cho Đội Cảnh sát hình sự xác minh theo trình tự thủ tục pháp luật”, thượng tá Chính nói

Công an vào cuộc vụ cô gái bị cắt ghép clip phỏng vấn-1
Hình ảnh của Phương Nhung bị đăng lên mạng xã hội, lồng ghép cùng nội dung gây tranh cãi. Ảnh: TikTok.

Trước đó, Trần Hoài Phương Nhung (sinh năm 2000, TP Huế, Thừa Thiên – Huế) bất ngờ khi thấy đoạn video có hình ảnh của mình được một fanpage tên “Hoàng Minh” chia sẻ.

Đoạn video được lồng ghép giọng đọc mang nội dung gây tranh cãi như quan điểm về nam giới miền Bắc, phân biệt con trai đi xe máy tay ga và xe máy số… Nhiều kênh Facebook, TikTok không kiểm chứng thông tin đã chia sẻ lại video này.

Chia sẻ với Zing, Phương Nhung khẳng định nội dung này hoàn toàn không phải giọng nói của mình.

“Tôi rất sốc khi thấy hình ảnh của mình bị lồng ghép vào thông tin sai lệch như thế. Sau sự cố, tôi được gia đình, bạn bè động viên rất nhiều. Tôi may mắn đính chính sự việc kịp thời nên không chịu ảnh hưởng quá lớn về tinh thần và cuộc sống”, cô nói.

Kể thêm về sự việc, Phương Nhung cho biết vào ngày 4/3, cô có chuyến du lịch đến Đà Lạt. Khi tham quan trước quảng trường Lâm Viên, cô được một người tiếp cận xin phỏng vấn.

Ban đầu, người này muốn hỏi về vấn đề thực phẩm bẩn bày bán trên lề đường nhưng Nhung từ chối trả lời. Sau đó, họ tiếp tục thuyết phục để hỏi về hình mẫu con trai mà Nhung không thích. Toàn bộ cuộc trò chuyện không đề cập đến câu chuyện phân biệt xe ga – xe số như nội dung phát tán trên mạng xã hội.

Tôi không thể nghĩ họ sẽ sử dụng hình ảnh của tôi để cắt ghép, bịa đặt, câu view và tạo nội dung bẩn như thế. Không chỉ riêng tôi, nhiều bạn nữ khác cũng bị lợi dụng tương tự”, Nhung cho hay.

Công an vào cuộc vụ cô gái bị cắt ghép clip phỏng vấn-2
Gia đình cô gái trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Ảnh: Phương Nhung.

Cô cũng cho biết thêm hiện gia đình mình đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng, mong muốn nhóm người bôi nhọ hình ảnh của mình sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

“Vài hôm nay, bên fanpage Hoàng Minh đã nhắn tin để xin lỗi tôi. Tuy nhiên, tôi thấy những gì họ nói không chân thành, thỏa đáng. Vì thế, gia đình tôi quyết định nhờ cơ quan chức năng vào cuộc.

Qua sự việc lần này, tôi mong các bạn trẻ cần thận trọng hơn trước những tình huống trò chuyện, phỏng vấn ngoài đường như vậy”, cô bày tỏ.

Trong khi đó, vào ngày 10/5, fanpage “Hoàng Minh” đăng video nói về sự việc của Phương Nhung. Theo đó, nam thanh niên tự xưng tên Hoàng Minh nói lời xin lỗi, thừa nhận đã ghép giọng nói khác vào hình ảnh của cô gái để câu view, thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Theo Zing

Theo báo : 2sao.vn

Reply