no comments

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương hé lộ niềm vui ngày tháng cuối của bố, nghẹn ngào nói lời vĩnh biệt

“Bố ơi! Con vĩnh biệt bố! Người cha đáng kính con vô cùng tôn thờ ngưỡng mộ về tài năng, đức độ, sự hiền lành, bao dung, sự mạnh mẽ và bản lĩnh sống. Vĩnh biệt bố! Con yêu bố!”, chị Phó Khánh Chi – con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương nghẹn ngào.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương hé lộ niềm vui ngày tháng cuối của bố, nghẹn ngào nói lời vĩnh biệt - Ảnh 1.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương hé lộ niềm vui ngày tháng cuối của bố, nghẹn ngào nói lời vĩnh biệt.

 

  • ipiccy collage 16009273553951437304035 crop 1600927363565656877310 - Thegioisaovn.com

    Nhạc sĩ Nguyễn Cường lặng người tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương: “Nhớ mãi, thương lắm!”

Trước giờ tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ cuối cùng, chị Phó Khánh Chi – con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương đăng tải bài viết khá dài trên trang cá nhân. Trong bài viết này, con gái tác giả “Những cô gái quan họ” nhắc lại đêm nhạc diễn ra hồi tháng 7 để khích lệ ông chiến đấu với bệnh tật.

“Năm 2020 một năm quá khủng khiếp kinh hoàng, một năm vất vả trầm luân, một năm khổ ải đớn đau đầy nước mắt… Chỉ vài giờ nữa thôi nhà mình, bạn bè, những người thân thiết yêu thương bố sẽ đến tiễn biệt đưa bố rời cõi nhân sinh nhọc nhằn gánh nặng. Còn đó bao nỗi niềm khát khao được sống tiếp để thực hiện những sáng tác dang dở, chép lại những trang sử hào hùng của dân tộc bằng âm nhạc đã không được thực hiện.

Hai trong số những tác phẩm mang màu sắc bề dày lịch sử dựng nước giữ nước đã được giới thiệu với công chúng trong đêm nhạc Phó Đức Phương – Khúc hát Phiêu ly đã diễn ra vào ngày 10/7 tại Nhà hát Lớn đó là “Văn Giang – Một khúc sông Hồng” do ca sĩ Tùng Dương và “Hội thề Mê Linh” do ca sĩ Phương Anh, hào sảng bi ai tráng lệ…”, chị Khánh Chi viết.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương hé lộ niềm vui ngày tháng cuối của bố, nghẹn ngào nói lời vĩnh biệt - Ảnh 2.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương nghẹn ngào khi nhớ lại lời dặn dò của người bố kính yêu qua từng chi tiết nhỏ: “Con nhớ “Văn Giang – Một khúc sông Hồng” chữ “Một” con phải viết hoa nhé! Con nhớ rồi bố yên tâm.

Từng chi tiết nhỏ nhất bố dặn con tí một, kỹ càng, cẩn thận. Con chưa kịp thu âm hết tất cả những chia sẻ về những sáng tác của bố thì bố đã đi…”.

Tiếp lời, chị Khánh Chi cho biết, đêm nhạc Phó Đức Phương – Khúc hát Phiêu ly là món quà tuyệt vời nhất mà gia đình và các nghệ sĩ đã kịp làm để tặng cho ông. “Bố đã khóc, đã cười, cười nghiêng ngả vì sự đáng yêu của chú Nguyễn Cường và anh Nguyễn Vĩnh Tiến. Khóc nhiều đêm không ngủ vì xúc động trước tình cảm của các nghệ sĩ và bạn bè nghệ sĩ, công chúng khán giả dành cho bố”, chị Khánh Chi chia sẻ.

  • anh chup man hinh 2020 09 21 luc 175744 160068684412143604515 crop 1600686851239904193383 - Thegioisaovn.com

    Thông tin chính thức về tang lễ nhạc sĩ Phó Đức Phương

Thay cho lời kết, chị Khánh Chi cũng gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ đã cháy hết mình trên sân khấu để dành tặng tác giả “Những cô gái quan họ” món quà tri ân, tình yêu sâu nặng, đẹp đẽ. Đây cũng là dấu ấn tuyệt vời trong những ngày tháng cuối đời của ông.

Ngoài ra, con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương bất ngờ hé lộ niềm vui giản dị trong những ngày cuối đời của bố và gửi lời chào đến ông:“Những ngày tháng cuối bố luôn xem các chương trình ẩm thực đó đây, món ăn đường phố, bố bảo: Xem vui lắm! Bố không ăn được nên nhìn mọi người ăn. Món này ngon lắm con ạ!

Bố cố gắng nhé! Vài tháng nữa mình sẽ đi ăn những món ngon nhất Hà Nội và bố lên sân khấu bố cảm ơn các bác sĩ, các bạn bè nghệ sĩ nhé! “Ừ”, mắt bố ánh lên rạng rỡ.

“Thôi trút đi gánh nặng đường xa

Ngược xuôi bôn ba nay ta về nhà ta

Đường trần quá hẹp mà lắm vực nhiều khe

Nhà ta thênh thang trăng tràn bốn bề”.

Bố ơi! Con vĩnh biệt bố! Người cha đáng kính con vô cùng tôn thờ ngưỡng mộ về tài năng, đức độ, sự hiền lành, bao dung, sự mạnh mẽ và bản lĩnh sống. Vĩnh biệt bố! Con yêu bố!”.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương hé lộ niềm vui ngày tháng cuối của bố, nghẹn ngào nói lời vĩnh biệt - Ảnh 3.

Tang lễ nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ diễn ra vào hôm nay 24/9 (tức ngày 8 tháng 8 năm Canh Tý), tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương được cử hành từ 11h30 đến 12 giờ 45. Lễ an táng được tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại nghĩa trang Công viên Thiên Đức (xã Bảo Thanh – Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/con-gai-nhac-si-pho-duc-phuong-he-lo-niem-vui-ngay-thang-cuoi-cua-bo-nghen-ngao-noi-loi-vinh-biet-20200924085052391.htm

Reply