Cô giáo ôm 2 con nhảy sông: Ám ảnh bé 9 tháng dính chặt lưng mẹ

Khi thi thể cô giáo được tìm thấy, trên lưng vẫn địu đứa con 9 tháng tuổi. Bé lớn 2 tuổi cũng tử vong. Khoảnh khắc vớt 3 mẹ con khiến nhiều người ám ảnh.

Sáng 10/5, ông Nguyễn Tiến Chức, Bí thư UBND xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương xác nhận với Thanh Niên, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể 3 mẹ con nữ giáo viên trên sông Thái Bình. 

Theo đó, khoảng 6h, thi thể bé gái 2 tuổi được tìm thấy đầu tiên, cách hiện trường 400m, ngược dòng nước. Gần 3 tiếng sau, chị V.T.H.T. và cháu bé 9 tháng tuổi cũng được tìm thấy, cách hiện trường 1km, theo chiều dòng chảy.

Cô giáo ôm 2 con nhảy sông: Ám ảnh bé 9 tháng dính chặt lưng mẹ-1
Người cứu hộ tìm thấy thi thể cháu bé 2 tuổi

Khi tìm thấy bé gái lớn 2 tuổi con chị T. cả gia đình như ngã quỵ. Tất cả vẫn nuôi hi vọng rằng chị T. trong lúc không vui đã bế con đi đâu đó…

Sau đó hơn 2 tiếng, thi thể cô giáo địu con gái 9 tháng tuổi cũng nổi lên. 

“Lúc này cả khúc sông ngập tràn tiếng khóc thương của gia đình và dân làng. Chiếc lán nhỏ được dựng lên từ chiều qua làm nơi túc trực việc tìm kiếm, nay thành mái che tạm đón 3 mẹ con.

Gỡ đứa nhỏ đã mất ra khỏi lưng người mẹ xấu số, không ai cầm được nước mắt. Trên bờ gia đình vẫn lưu đôi dép nhỏ màu hồng còn rất mới của bé lớn, nhìn mà xót xa…”, một vị lãnh đạo xã Cẩm Văn chia sẻ với Vietnamnet.

Cô giáo ôm 2 con nhảy sông: Ám ảnh bé 9 tháng dính chặt lưng mẹ-2
Dân làng và người thân khóc thương các nạn nhân

Cơ quan chức năng sau đó đã làm các thủ tục bàn giao thi thể 3 nạn nhân cho gia đình lo hậu sự. 

Lãnh đạo Công an huyện Cẩm Giàng cũng cho biết, gia đình chị T. có yêu cầu cơ quan công an không mổ pháp y, vì xác định rõ đây là một vụ tự tử.

Công an Cẩm Giàng phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tổ chức khám nghiệm và bàn giao 3 nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó, theo Dân Trí đưa tin, sáng 8/5, chị V.T.H.Th. (31 tuổi, trú tại xã Cẩm Văn, H.Cẩm Giàng), giáo viên Trường mầm non Cao An, cho con gái nhỏ 9 tháng tuổi vào xe đẩy và dắt theo bé lớn hơn 2 tuổi đi ra khỏi nhà.

Sau đó, nữ giáo viên này nhắn nhiều tin nhắn lạ gửi đến người thân là mẹ, em gái và đồng nghiệp. Các tin nhắn có nội dung rất mơ hồ nhưng hàm ý là tạm biệt, báo hiệu điềm xấu.

Cô giáo ôm 2 con nhảy sông: Ám ảnh bé 9 tháng dính chặt lưng mẹ-3
Chiếc địu chị T. dùng để buộc con gái 9 tháng vào mình rồi nhảy sông tự vẫn

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, người dân phát hiện khu vực bến đò ven sông Thái Bình đoạn qua địa phương có chiếc xe đẩy cùng một số đôi dép người lớn, trẻ em, 1 điện thoại iPhone 13, đã thông báo sự việc cho cơ quan chức năng. Hiện trường cho thấy, có dấu chân đi về phía mép nước.

Nghi ngờ chị T. nghĩ quẩn mang theo hai con nhỏ nhảy sông Thái Bình, chính quyền địa phương thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng của H.Cẩm Giàng, bố trí lực lượng tìm kiếm.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hải Dương, Công an H.Cẩm Giàng, chính quyền địa phương cùng đội thợ lặn đã vào cuộc tìm kiếm tại khu vực xung quanh vị trí nghi 3 mẹ con ngã sông.

Sau gần 2 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cả 3 mẹ con nạn nhân và đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Cô giáo ôm 2 con nhảy sông: Ám ảnh bé 9 tháng dính chặt lưng mẹ-4
Đôi dép màu hồng nhỏ xíu của bé gái 2 tuổi để lại trên bờ gây xót xa cho người dân

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Theo báo : 2sao.vn

Reply