Cô giáo đi vay nặng lãi, đồng nghiệp và phụ huynh bị khủng bố

Những đối tượng cho vay nặng lãi qua app lấy hình ảnh của các giáo viên, học sinh đăng lên mạng xã hội để khủng bố tinh thần, gây áp lực buộc một cô giáo ở Đồng Nai phải trả tiền.

Hơn 2 tuần qua, hàng chục giáo viên của một trường mẫu giáo ở xã Gia Tân 1 (H.Thống Nhất, Đồng Nai) đã bị một số người khủng bố tinh thần bằng cách đăng hình hình ảnh lên mạng xã hội rồi vu khống, bêu rếu, xúc phạm danh dự vì một cô giáo trong trường vay tiền qua app online nhưng chưa trả nợ.

Cô giáo đi vay nặng lãi, đồng nghiệp và phụ huynh bị khủng bố-1
Các cháu là con của cô giáo trong trường cũng bị lấy hình ảnh khủng bố, xúc phạm

Chia sẻ trên Thanh Niên, giáo viên N.T.N (một nạn nhân) cho biết dù mình và gia đình không vay mượn ai những đã bị réo tên trên mạng xã hội. Ngoài việc bêu rếu, xúc phạm, hình ảnh các con của giáo viên N.T.N cũng bị bêu rếu trên mạng để khủng bố tinh thần, gia đình rất bức xúc.

Được biết ngoài giáo viên trong trường, các em học sinh cũng bị nhóm nghi phạm này nhắm tới để quấy rối, gây áp lực.

Cụ thể, một học sinh đang theo học tại trường là người thân của anh P.V.Đ đã bị lấy hình ảnh đưa vào bảng cáo phó và đăng lên mạng xã hội.

Chia sẻ trên Người Lao Động tối 19/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết cô giáo mầm non ở xã Gia Tân 1 gần đây vay tiền qua app 65 triệu đồng với lãi suất “nóng”. Tiền vay và lãi suất phải trả đến nay đã lên tới 200 triệu đồng.

Vì chưa trả nợ, các giáo viên là đồng nghiệp với cô giáo trên và các em học sinh trong trường bị các đối tượng lạ mặt khủng bố tinh thần.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thống Nhất, đây là trường hợp thứ 2 giáo viên vay tín dụng đen rồi bị khủng bố, đe doạ. Phòng Giáo dục thường xuyên khuyến cáo tất cả thầy cô giáo cần nêu cao cảnh giác, nếu có nhu cầu vay vốn cần đến các ngân hàng để được tư vấn rõ ràng, tránh bị sập bẫy của các nhóm cho vay tiền qua app online.

Cô giáo đi vay nặng lãi, đồng nghiệp và phụ huynh bị khủng bố-2
Hình ảnh các giáo viên và người thân bị đưa lên mạng khủng bố, bêu rếu

Liên quan sự việc trên, phía lãnh đạo nhà trường đã làm việc với cô giáo trên và yêu cầu phải sớm thanh toán số tiền vay để ổn định tình hình, không ảnh hưởng tới giáo viên khác.

“Nhà trường đang yên đang lành bỗng nổi như cồn sau khi bị khủng bố trên mạng xã hội. Các giáo viên đều rất hoang mang, lo lắng và mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học. Hiện ban giám hiệu nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi và trấn an các cô giáo yên tâm công việc, đồng thời trình báo cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý nghiêm minh những đối tượng này để trả lại danh dự nhân phẩm cho các thầy cô giáo”, lãnh đạo nhà trường nói với Thanh Niên.

Phía Công an xã Gia Tân 1 cũng đã nhận được đơn trình báo của nhà trường về sự việc trên. Hiện công an đang tiến hành xác minh, xử lý.

MT (T/h)
Theo Vietnamnet

Theo báo : 2sao.vn

Reply