no comments

Các trung sĩ Học viện Hậu cần Hà Nội gây bất ngờ khi đoạt giải tại Micro Film 2020 – Photo City Award

Tối 24/10, đêm gala trao giải cuộc thi Micro Film 2020 – Photo City Award mùa đầu tiên đã diễn ra tại TP.HCM với sự tham dự của đông đảo các bạn trẻ yêu thích làm phim nghiệp dư (LPND) và Mobile Film.

Micro Film 2020 – Photo City Award ra đời xuất phát từ khát vọng tạo nên một sân chơi để các bạn trẻ, những người có niềm đam mê, yêu thích lĩnh vực phim ảnh ở phân khúc LPND (làm phim nghiệp dư) và Mobile Film (làm phim bằng thiết bị điện thoại) được thỏa sức tham gia sáng tạo và không ngừng học hỏi.

Các trung sĩ Học viện Hậu cần Hà Nội gây bất ngờ khi đoạt giải tại Micro Film 2020 – Photo City Award - Ảnh 1.

Team Sâu chia sẻ về quá trình làm phim ngắn.

Sau khi công bố hai chủ đề “Covid Fun Festival” và “Haha Comedy Festival”, cuộc thi đã nhận được nhiều sự quan tâm từ những người yêu thích điện ảnh. Hàng trăm tác phẩm phim ngắn gửi về dự thi, các phim đạt yêu cầu đều được đăng tải chính thức trên kênh Youtube của PhotoCity Microfilm.

Tổng lượt view lên đến 400k view với sự tham gia của 152 team đến từ 20 tỉnh thành. Đây là tín hiệu rất đáng mừng bởi cuộc thi đã lan tỏa được đến rất nhiều người. Bằng nhiều góc nhìn khác nhau cùng cách thể hiện đa dạng, mỗi tác phẩm đều có câu chuyện riêng biệt và truyền tải những thông điệp tích cực qua ống kính.

Sau 6 tháng phát động, kết quả đã có 104 team với nội dung sáng tạo và biến tấu xoay quanh đại dịch Covid-19 được gửi đến ban tổ chức. Bằng nhiều góc nhìn khác nhau cùng cách thể hiện đa dạng, mỗi tác phẩm đều có câu chuyện riêng biệt, đem đến cái nhìn lạc quan trong việc đối mặt với dịch bệnh và truyền tải những thông điệp tích cực qua ống kính.

Các trung sĩ Học viện Hậu cần Hà Nội gây bất ngờ khi đoạt giải tại Micro Film 2020 – Photo City Award - Ảnh 2.

Các nhóm thắng giải Haha Comedy Festival.

Ông Wayne Chi – đại diện BTC nhấn mạnh: “Photo City là kênh để để các bạn trẻ có thể sáng tạo ra những thước phim ngắn, những micro phim hay. Mặc dù chúng tôi có một số đơn vị đồng hành hỗ trợ quà tặng sản phẩm nhưng kênh này chúng tôi tuyệt đối cam kết sẽ không liên quan về thương mại. Vì quan điểm của tôi rằng nghệ thuật thì thiên về nghệ thuật, không lẫn thương mại”.

Giành chiến thắng ở chủ đề “Covid Fun Festival” là tác phẩm “Soldiers & Covid 19” của Sâu Team. Video phim ngắn ghi lại cảnh sinh hoạt thường ngày của các chiến sĩ bộ đội trong quân ngũ cùng đồng lòng khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống dịch hiệu quả một cách dí dỏm, vui nhộn.

Các trung sĩ Học viện Hậu cần Hà Nội gây bất ngờ khi đoạt giải tại Micro Film 2020 – Photo City Award - Ảnh 3.

Sâu Team nhận giải nhất Covid Fun Festival.

Đặc biệt, ba thành viên của Sâu team đều đang là Trung úy công tác tại Học viện Hậu cần Hà Nội. Hoàn toàn chưa từng qua một lớp đào tạo bài bản nào về làm phim, nhưng xuất phát từ sự yêu thích, các chiến sĩ đã cùng nhau mày mò tự học và tạo nên sản phẩm cho riêng mình. Ý tưởng phim ngắn “Soldiers & Covid 19” không chỉ chinh phục thành công ban giám khảo mà còn nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng.

Ở chủ đề “Haha Comedy Festival”, giải nhất đã được trao tặng cho Team Lý Nhật An với tác phẩm “Về”. Nhóm các bạn trẻ đến từ Phú Thọ này có số tuổi nhỏ nhất trong dàn thí sinh tham gia cuộc thi, nhưng các chàng trai ở độ tuổi 20 đã hạ gục nhiều đối thủ đáng gờm để giành chiến thắng. 

Các trung sĩ Học viện Hậu cần Hà Nội gây bất ngờ khi đoạt giải tại Micro Film 2020 – Photo City Award - Ảnh 4.

Các nhóm thắng giải Covid Fun Festial.

Đại diện Sâu Team, Bùi Tiến Đạt (sinh năm 1996) – Trung úy Học viện Hậu cần Hà Nội chia sẻ: “Nói về việc làm clip, ý tưởng đến rất tình cờ. Chúng em có niềm đam mê yêu thích chụp ảnh, làm phim từ rất lâu. Bắt đầu từ các nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền trong đơn vị được cấp trên giao, từ đó chúng em cũng dần dần tự mày mò tìm hiểu xem người ta làm phim ra sao. Bắt đầu quay thì bằng điện thoại thôi, iPhone 5 – iPhone 6 chất lượng rất thấp. Dần dần tham gia các cuộc thi cọ xát trong đơn vị nhưng xem rất chán. Sau đó, chúng em lên Youtube học thêm qua các kênh YouTuber Việt Nam và các kênh nước ngoài”.

Danh sách thắng giải

Chủ đề: ” Covid Fun Festival”

Giải nhất: Sâu team với tác phẩm : Soldiers & Covid 19

Giải nhì: Team Phạm Văn Đồng với tác phẩm : Đi cắt tóc mùa Covid

Giải ba: Team Đỗ Văn Thượng Đỉnh với tác phẩm: Ý thức Everywhere

Giải tư: Team Vũ Trần Quang Thiện với tác phẩm: Rạo rực mùa Covid

Hạng mục 4 giải tài năng:

Team Phạm Anh Vũ với tác phẩm Covid -19

Team Đỗ Huy Khoa với tác phẩm Trốn Cô vy

Team Nguyễn Anh Vũ với tác phẩm Cà khịa café

Team Nguyễn Văn Đức với tác phẩm Kẻ trộm gặp Cô vy.

Chủ đề: “Haha Comedy Festival”

Giải nhất: Team Lý Nhật An với tác phẩm Về

Giải nhì: Team Nguyễn Hải Phong với tác phẩm Nhiệm vụ mật

Giải ba: Team Nguyễn Văn Ngọc với tác phẩm Nạn Buôn Dưa Lê – Đặt Điều

Giải tư: Team Huỳnh Thanh Vũ với tác phẩm Anime Penalty

Giải Editing Talent : Chốt team với tác phẩm Fan cứng

Giải Creative Talent: Team Âu Thế Dũng với tác phẩm Điểm khác biệt của mọi người giữa thứ Hai và Chủ nhật

Giải Acting Talent: Team Ngô Văn Chung với tác phẩm Bá Kiến trẻ trâu.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/cac-trung-si-hoc-vien-hau-can-ha-noi-gay-bat-ngo-khi-doat-giai-tai-micro-film-2020-photo-city-award-20201025120902883.htm

Reply