no comments

Ca sĩ Hồng Hải ra album nhạc Trịnh – “Ca khúc Da vàng”

Ca sĩ Hồng Hải – được khán giả yêu mến đặt biệt danh “Khánh Ly 2” – sẽ ra mắt album đầu tay “Ca khúc Da vàng” sau 20 năm đi hát.

Giới yêu nhạc, đặc biệt là nhạc Trịnh, sẽ không thể quên cô ca sĩ Hồng Hải có mái tóc suôn, đen dài cùng đôi mắt đượm buồn xuất hiện ở các phòng trà, quán café, các chương trình sự kiện, từ những năm 2000-2001. 

Ca sĩ Hồng Hải ra album nhạc Trịnh – "Ca khúc Da vàng"  - Ảnh 1.

Ca sĩ Khánh Ly và ca sĩ Hồng Hải

Với chất giọng khàn đầy nồng nàn, da diết, khắc khoải, Hồng Hải hát ở hàng loạt phòng trà đình đám một thời của Hà Nội như Lộc Vàng café, Trịnh Ca, Magic Wind Coffee, Paloma 75 Lý Thường Kiệt, Café Nhạc Xưa 46 Lò Đúc, Hoa An Viên (Mỹ Đình), Tri Âm Trà (Hoàng Ngọc Phách), Sóng Xanh (Chùa Bộc)… Khán giả yêu mến gọi chị là “Khánh Ly thứ 2”.

Suốt 20 năm theo đuổi nghề hát, ca sĩ Hồng Hải mới hội đủ cơ duyên để xuất bản album đầu tay, vừa được Công ty Audio Space phát hành trên toàn quốc ngày 12/10/2020. Chọn CD đầu tay gồm 12 ca khúc phản chiến của Trịnh Công Sơn và đặt tên là “Ca khúc Da vàng”, đó là cả một nỗ lực lớn lao khi Hồng Hải muốn lấy lại cái tên nguyên bản mà Trịnh Công Sơn đã viết nên cách đây hơn nửa thế kỷ và kể từ sau Khánh Ly, chưa một album nào xuất bản trong nước dùng lại tên gọi đó.

Album được đầu tư thiết kế công phu với êkip hòa âm phối khí và làm nhạc chuyên nghiệp. Cùng tham gia vào album còn có ca sĩ Tuấn Anh với hai ca khúc “Vết lăn trầm” (đơn ca) và “Dựng lại người, dựng lại nhà” (song ca cùng Hồng Hải). Lời tựa của album do TS Đỗ Anh Vũ viết, Nguyễn Hữu Chiến Thắng đọc, đồng thời phụ trách biên tập cùng Hồng Hải.

lý do vì sao lại ra album muộn màng đến vậy, ca sĩ Hồng Hải cho biết: “Vượt qua nhiều khó khăn bộn bề của cuộc sống đời thường, tôi vẫn hát bằng cả đam mê, khát khao cháy bỏng của mình như thuở mới bước lên sân khấu. Tôi đã hát và yêu nhạc Trịnh như hơi thở. Tôi hát như thể mỗi bài là ca khúc biểu diễn cuối cùng của mình và sẽ thổi bùng ngọn lửa nhạc Trịnh với một hình hài mới, một diện mạo mới, đồng thời cũng đưa chúng ta trở lại không khí sục sôi của miền Nam trước 1975”.

Ca sĩ Hồng Hải ra album nhạc Trịnh – "Ca khúc Da vàng"  - Ảnh 2.

Ca sĩ Hồng Hải sinh ra ở thành phố Nam Định, đi hát từ năm 16 tuổi. Ca khúc đầu tiên chị hát trên sân khấu là “Nắng thuỷ tinh” của Trịnh Công Sơn. Cũng kể từ đây, ca sĩ Hồng Hải đã gây bất ngờ cho khán giả yêu nhạc Trịnh bởi chất giọng ma mị đầy cuốn hút.

Có một thời gian dài, Hồng Hải tưởng như đã an phận với nghề giáo viên, nhưng rồi đam mê ca hát cứ luôn đau đáu trong tâm hồn. Đến năm 2014, Hồng Hải quyết định xin nghỉ ở trường, chuyên tâm vào con đường ca hát, trở thành ca sĩ tự do và đi hát mỗi tối ở các phòng trà, quán bar. 

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/ca-si-hong-hai-ra-album-nhac-trinh-ca-khuc-da-vang-20201015152735557.htm

Reply