Bộ phim nhận ‘gạch đá’ vì cảnh võ thuật khiến khán giả chóng mặt

Bộ phim Thả Thí Thiên Hạ do Triệu Lộ Tư và Dương Dương đóng chính liên tục nhận “gạch đá” vì những phân cảnh lạm dụng kỹ xảo và phi lý.

Bộ phim truyền hình cổ trang Thả Thí Thiên Hạ (Tranh thiên hạ) là một trong những bộ phim tai tiếng nhất hiện nay. Ngay từ khi những tập đầu tiên lên sóng, bộ phim đã bị khán giả tố đạo nhái và có hành vi ngược đãi động vật.

Bộ phim nhận gạch đá vì cảnh võ thuật khiến khán giả chóng mặt-1
Thả Thí Thiên Hạ do Triệu Lộ Tư và Dương Dương đóng chính.

Mới đây, bộ phim tiếp tục nhận về nhiều lời chê bai sau khi những cảnh hành động được trình chiếu.

Theo đó, ngày 16/5, Sina đưa tin trong những tập cuối của Thả Thí Thiên Hạ có cảnh nữ chính Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư) đấu võ với nam phụ phản diện Hoàng Triều (Lại Nghệ) tuy nhiên cảnh quay bị chê là làm người xem chóng mặt.

Sina phân tích, khi hai nhân vật lao vào đấu kiếm, đội ngũ sản xuất đã liên tục dùng cách quay xoay tròn khiến khung hình rung lắc với tốc độ nhanh.

Từ khóa “Cách chuyển động ống kính của Thả thí thiên hạ” vì thế cũng trở thành chủ đề bàn luận trên mạng xã hội và nhận về nhiều đánh giá tiêu cực.

“Tôi chóng mặt khi xem cảnh này”, “Cảm giác như đang ở trong lồng máy giặt vậy”, “Tư duy nghệ thuật của đạo diễn, quay phim thật khó hiểu”, “Không biết đạo diễn suy nghĩ thế nào mới cho ra đời những cảnh quay khiến người xem phải mở mang tầm mắt như thế”,… là những bình luận của khán giả sau khi xem phim.

Bộ phim nhận gạch đá vì cảnh võ thuật khiến khán giả chóng mặt-2

Theo Sina, các cảnh quay võ thuật trong Thả Thí Thiên Hạ bị đánh giá là lạm dụng kỹ xảo. Khi các diễn viên quay cảnh chiến đấu, đạo diễn thường chỉ cắt góc quay phần chân hoặc tay, để tiện xử lý hậu kỳ, thêm kỹ xảo.

Ví dụ cảnh Bạch Phong Tịch sử dụng vũ khí là dải lụa để đánh kẻ thù chỉ thấy cô vung tay ra thì đối phương đã ngã xuống. Tương tự, cảnh Phong Lan Tức (Dương Dương) cũng chỉ quạt vài lần thì đối thủ đã gục ngã.

Bộ phim nhận gạch đá vì cảnh võ thuật khiến khán giả chóng mặt-3

Trong đại cảnh Bạch Phong Tịch một mình thủ thành, chống lại thiên binh vạn mã, đạo diễn muốn thể hiện sức mạnh của nhân vật bằng hình ảnh Bạch Phong Tịch lao vào giữa quân địch, nhưng cô không có chiêu thức gì cũng có thể khiến quân địch ngã nhào hoặc bay lên trời. Khán giả cho rằng chi tiết này giả tạo và phi lý đến mức khó hiểu.

Hay như phân cảnh bắn tên của Bạch Phong Tịch và Phong Lan Tức khiến nhiều người xem hoang mang bởi mũi tên của cả hai thật sự quá uy lực, đến mức làm nổ nòng pháo, binh lính, bao người cũng trụ không được bị bay xa vạn dặm.

Bên cạnh đó, người xem cũng phát hiện nhân vật Bạch Phong Tịch bị đâm vào tim nhưng vẫn sống tốt, trong khi Thả Thí Thiên Hạ là bộ phim thuộc thể loại võ hiệp, không phải tiên hiệp.

Sina nhận xét, các cảnh võ thuật trong Thả Thí Thiên Hạ được xây dựng qua loa, phi logic; tư duy làm phim không phù hợp với thị hiếu khán giả.

Trước đó, Triệu Lộ Tư còn bị chê bai về diễn xuất trong cảnh bị sư muội Bạch Lang Hoa đâm. Bị người thân phản bội, đâm một nhát kiếm vào ngực nhưng sao nữ họ Triệu mắt khép hờ, đầu hơi ngửa, không truyền tải được nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần của nhân vật.

Một số khán giả bình luận nếu chỉ nhìn biểu cảm, họ sẽ nhầm lẫn là nữ diễn viên đang chờ ”một nụ hôn”.

Khả năng thực hiện các cảnh hành động của cặp đôi Dương Dương và Triệu Lộ Tư cũng là một điểm trừ lớn. Trong khi Dương Dương bị chê quá gồng thì Triệu Lộ Tư lại bị khán giả phát hiện là cầm cung tên sai. Kịch bản của phim cũng bị đánh giá là càng về cuối càng lỏng lẻo, thiếu liên kết.

Thả Thí Thiên Hạ là dự án cổ trang được chú ý trong thời gian qua. Phim đạt gần 3 tỷ lượt xem nhưng cũng vướng nhiều sạn về kỹ xảo, kịch bản.

Theo Người Đưa Tin

Theo báo : 2sao.vn

Reply