no comments

Bộ lạc cho phép nam nữ thoải mái “quan hệ”, nhưng cứ 7 ngày phải đổi người khác

Người dân bộ lạc kỳ lạ này cho phép nam nữ trưởng thành thoải mái quan hệ tình dục với nhau vì họ tin rằng việc này sẽ hạn chế được ly hôn cũng như tình trạng không hạnh phúc trong hôn nhân.

Theo Indian Today, Ấn Độ xưa nay luôn nổi tiếng là vùng đất của sự bảo thủ cùng những vấn đề liên quan đến hôn nhân, tình dục. Nhưng đâu đó luôn có sự ngoại lệ, bởi một bộ lạc ở Ấn Độ lại cho phép nam nữ được thoải mái yêu nhau, thậm chí là làm “chuyện ấy” dù chưa kết hôn.

Bộ lạc cho phép nam nữ thoải mái “quan hệ”

Bộ lạc cho phép nam nữ thoải mái “quan hệ”

Bộ lạc Muria ở Ấn Độ có nhiều phong tục, truyền thống rất kỳ lạ. (Nguồn ảnh: Internet)

Bộ lạc Muria, sống ở Devgaon, Madhya Pradesh, Ấn Độ sống bí ẩn trong rừng sâu với nhiều phong tục đầy khác biệt.

Ban ngày họ trồng trọt, săn bắt nhưng đêm xuống lại hoàn toàn khác, là thế giới của lễ hội, ca hát và nhảy múa.

bo-lac-ky-la-2
Ở đây, nam nữ trưởng thành được phép quan hệ với nhau. (Nguồn ảnh: Internet)

Ở bộ lạc Muria, trai gái trưởng thành được phép thoải mái quan hệ với người mình thích mà không gặp phải sự can ngăn, chỉ trích nào. Họ tin rằng việc này làm nảy sinh lòng trắc ẩn, sự đoàn kết cũng như mang đến hạnh phúc. Dù vậy, phong tục này không hoàn toàn bắt buộc, những ai chưa sẵn sàng có thể lựa chọn không tham gia.

bo-lac-ky-la-1
Dù được phép quan hệ nhưng sau 7 ngày nam nữ phải đổi bạn tình một lần. (Nguồn ảnh: Internet)

Cứ đến 22h đêm, người Muria tụ tập lại trong một chiếc lều đơn sơ gọi là Ghotul, trai gái sẽ nhảy múa, ca hát sau đó lựa chọn người mình thích để tìm hiểu về sự hoà hợp. Những người lớn tuổi trong làng sẽ chỉ dạy cách hành xử và truyền tải kinh nghiệm cho thế hệ trẻ.

Tuy nhiên, phong tục này không tự do và bừa bãi như mọi người vẫn nghĩ. Họ có quy tắc riêng của mình, như dùng tên khác khi đến Ghotul. Bên cạnh đó, họ được phép chọn bạn tình nhưng không được quan hệ quá 3 lần liên tiếp và tối đa sau 7 ngày phải đổi thành đối tượng khác.

bo-lac-ky-la-thumb
Người Muria vẫn có những nguyên tắc của riêng mình. (Nguồn ảnh: Internet)

Người Muria cũng rất coi trọng sức khoẻ khi sử dụng thảo dược để làm thuốc tránh thai cũng như điều trị các vấn đề liên quan đến tình dục.

Dù có những tác động tiêu cực từ phong tục này, nhưng người Muria cho rằng đây là di sản của họ và họ có quyền tiếp tục gìn giữ nó.

Reply