Bố Diễm My nói gì về việc mất liên lạc với con gái 2 năm qua?

Gần 2 năm qua, gia đình Võ Thị Diễm My rất lo lắng khi vẫn mất liên lạc với con gái. Giờ đây họ chỉ biết hy vọng vào cơ quan chức năng tìm giúp con mình.

Truy tìm Diễm My

Ngày 16/5, Công an tỉnh Long An cho biết cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh đang thụ lý điều tra vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” xảy ra tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do bị can Lê Tùng Vân và đồng bọn thực hiện.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định truy tìm Võ Thị Diễm My (23 tuổi; ngụ khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP HCM; chỗ ở khác là ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây).

Theo Báo Người Lao Động, lý do thông báo này là vì Công an tỉnh Long An đã nhận được đơn của người thân Diễm My về việc mất tích. Ngoài ra, thời gian qua, gia đình cũng có tố cáo về việc những người ở “Tịnh thất Bồng Lai” đã có những hành vi lạm dụng, xâm hại đến Diễm My. Theo đó, cơ quan an ninh điều tra ra thông báo tìm Diễm My để xác minh, điều tra làm rõ.

Bố Diễm My nói gì về việc mất liên lạc với con gái 2 năm qua?-1
Võ Thị Diễm My. Ảnh: Công an Long An.

Nghi con gái bị “đầu độc”

Trước đó, tháng 9/2019, Diễm My bỏ nhà và đến nhà bà Cao Thị Cúc để tu. Thời điểm đó, Công an xã Hòa Khánh Tây kiểm tra Tịnh thất Bồng Lai nhưng không thấy ai có tên Võ Thị Diễm My, đồng thời nơi này cũng không đăng ký tạm trú cho ai có tên giống với cô gái 23 tuổi.

Khoảng nửa tháng sau, ông Võ Văn Thắng (bố Diễm My) nhận điện thoại từ ông Lê Tùng Vân (88 tuổi, tạm trú Tịnh thất Bồng Lai) thông báo con gái đang ở nhà bà Cúc. Ông Thắng cho biết ông Vân cho gia đình đến gặp Diễm My nhưng không được đưa cô gái đi.

Ba bên sau đó gặp nhau tại trụ sở Công an xã Hòa Khánh Tây. Kể lại thời điểm đó, ông Thắng cho biết Diễm My như bị “đầu độc”. Chia sẻ trên Zing, bố Diễm My nói: “Con gái tôi sợ bố mẹ, sợ gia đình, dường như con gái tôi bị mất bản năng con người, là con của ai nó không nhớ được”.

Ông Thắng cũng cho biết, sau hôm đó, gia đình đưa được My về nhà nhưng cô gái này cũng tiếp tục bỏ đi và bặt vô âm tín gần 2 năm nay. “Con nó đi một ngày đã lo rồi huống chi nó đi 2 năm mình không biết tung tích. Giờ chỉ mong cơ quan chức năng hỗ trợ tìm kiếm”, ông Thắng chia sẻ.

 

Bố Diễm My nói gì về việc mất liên lạc với con gái 2 năm qua?-2
Tịnh thất Bồng Lai ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Ảnh: An Huy.

Diễm My từng nói gì?

Con gái cắt tóc đi tu, đến Tịnh thất Bồng Lai sinh sống nhưng không tìm được, chiều 24/10/2019, gia đình ông Thắng và hàng xóm khoảng 20 người đã đến đập phá, hành hung người ở nơi này với mục đích đưa con gái về.

Theo Thanh Niên, vụ việc khiến Lê Thanh Nhị Nguyên (21 tuổi) bị thương ở mặt phải nhập viện cấp cứu. Ngoài ra, người đại diện Tịnh thất Bồng Lai còn trình báo công an mất 225 triệu đồng và cục đá thạch anh nặng 7 kg.

Bố Diễm My nói gì về việc mất liên lạc với con gái 2 năm qua?-3
Cơ quan chức năng nhiều lần khám xét Tịnh Thất Bồng Lai nhưng không tìm thấy Diễm My

Nói về vụ này trên Tuổi Trẻ, Công an huyện Đức Hòa cho biết đơn vị đã làm việc với Võ Thị Diễm My. Cô gái này khi đó khẳng định không hề bị bắt cóc và giam giữ tại Tịnh thất Bồng Lai mà thật lòng muốn đi tu.

“Con sợ bị ba mẹ nhốt trong phòng và cắt đứt mọi liên lạc bên ngoài để ép từ bỏ chuyện đi tu. Sống trong hoàn cảnh đó, con thấy khổ sở hơn việc bị la mắng, đánh đập. Con có quay clip cảnh ra tiệm cắt tóc cạo đầu gửi về gia đình là đi tu thật chứ không theo trai“, Diễm My nói với Zing vào thời điểm trên.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Tịnh thất Bồng Lai cam kết sẽ lo cho cô gái này ăn học đến khi My lấy chồng.

Sau đó, gia đình ông Thắng đồng ý cho My ở lại nhà bà Cúc nên Công an huyện Đức Hòa làm thủ tục lưu trú cho Diễm My ở lại tịnh thất. Từ thời điểm này, Diễm My cắt đứt mọi liên lạc với gia đình.

Bố Diễm My nói gì về việc mất liên lạc với con gái 2 năm qua?-4

Theo Vietnamnet, Công an tỉnh Long An nhận được nhiều tố cáo về việc những người sống trong Tịnh thất Bồng Lai có dấu hiệu trục lợi, tu tại gia, nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi từ thiện, trục lợi từ thiện và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân, loạn luân.

Qua điều tra, công an tỉnh này khởi tố ông Lê Tùng Vân (89 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi, cùng ngụ huyện Đức Hòa) về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Bố Diễm My nói gì về việc mất liên lạc với con gái 2 năm qua?-5
Những người sống trong Tịnh thất Bồng Lai có dấu hiệu trục lợi, tu tại gia, nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi từ thiện, xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân, loạn luân.

Sau khi khám xét Tịnh Thất Bồng Lai, cơ quan chức năng và gia đình không tìm thấy Diễm My. Nhưng ngày 6/1, gia đình ông Thắng bất ngờ nhận được thông tin con gái mình đang ở trong căn hầm tại Tịnh thất Bồng Lai. Tuy nhiên, khi đến nơi, bố mẹ và người nhà Diễm My không thấy con gái.

Công an tỉnh Long An khi đó khẳng định thông tin trên là sai sự thật, cơ quan chức năng chưa biết Diễm My đang ở đâu.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Theo báo : 2sao.vn

Reply