no comments

Bị siết nợ, làm liều bán nhà thuê, bỏ túi hơn 400 triệu đồng

Trong lúc túng quẫn, bị các chủ nợ siết nợ, Kha đã quyết định bán luôn căn nhà đang ở thuê cho khách tới mua với giá rẻ và thu về được khoảng hơn 400 triệu thì bị bắt.

Ngày 27/9, Công an TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trí Kha (32 tuổi, ngụ phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị siết nợ, làm liều bán nhà thuê, bỏ túi hơn 400 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Kha.

Theo đó, vào cuối năm 2019, Kha tìm đến thuê căn nhà của ông Nguyễn Đình Kiểm (ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà) với giá 3,3 triệu đồng/tháng, thời hạn thuê 2 năm.

Đến tháng 2/2020, Kha qua nhà ông Kiểm trả tiền thuê nhà và hỏi mua căn nhà trên. Ông Kiểm đồng ý bán với giá 1,5 tỷ đồng và có photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Kha. Tuy nhiên sau đó, Kha đưa ra lý do không đủ tiền nên không mua.

Đến tháng 3, biết anh Nguyễn Thanh Phong (34 tuổi, quê tỉnh Hậu Giang) có nhu cầu mua nhà nên Kha đã nói dối mình là chủ căn nhà trên và đang cần bán với giá 1 tỷ 50 triệu đồng. Thấy nhà bán rẻ, được giá, anh Phong đồng ý mua, đặt cọc trước cho Kha 350 triệu đồng, còn 700 triệu trả dần.

Sau đó, anh Phong tiếp tục trả thêm cho Kha 60 triệu đồng. Tổng số tiền Kha nhận từ anh Phong đến thời điểm này là 410 triệu đồng. Kha bị ông Điểm phát hiện và báo lên cơ quan công an.

Nhận tin báo, công an nhanh chóng bắt giữ Kha. Tại cơ quan công an, Kha khai nhận bản thân nợ nần nhiều, bị các chủ nợ bao vây siết nợ, thấy anh Phong muốn mua nhà rẻ, chủ quan, tin tưởng Kha nên đối tượng đã làm liều.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/bi-siet-no-lam-lieu-ban-nha-thue-bo-tui-hon-400-trieu-dong-20200927184319027.htm

Reply