no comments

Bê bối quấy rối tình dục: Quyền lực của “Pharaoh Salah” có thể biến sai thành chân lý

Bê bối quấy rối tình dục: Quyền lực của “Pharaoh Salah” có thể biến sai thành chân lý

Người mẫu Merhan Keller – nạn nhân trong vụ quấy rối tình dục có thể bị giết chết, chỉ bởi một lời nói của Mohamed Salah – ngôi sao được ví như Pharaoh mới của người dân Ai Cập.

Khi vị Thần bảo vệ cái xấu

Đang tham dự Giải vô địch bóng đá châu Phi (Afcon 2019), bóng đá Ai Cập lại dính vào rắc rối khi tuyển thủ quốc gia Amr Warda bị người mẫu xinh đẹp Merhan Keller tố cáo quấy rối tình dục.

Warda không cho rằng những hành vi của mình mang tính quấy rối đối với cô người mẫu xinh đẹp người Ai Cập. Tuy nhiên cầu thủ đang khoác áo PAOK vẫn đăng tải đoạn clip xin lỗi, hứa không tái phạm trên mạng xã hội và vẫn được BHL đội tuyển Ai Cập tiếp tục sử dụng ở Afcon 2019.

Mọi chuyện sẽ dừng lại ở đó nếu Mohamed Salah không lên tiếng. Đúng vào thời điểm nước sôi lửa bỏng, ngôi sao Liverpool đăng tải hai bài viết trên mạng xã hội với đại ý phụ nữ nên được tôn trọng, nhưng sai lầm cũng cần được tha thứ và được tạo điều kiện để tiếp tục với công việc.

Bê bối quấy rối tình dục: Quyền lực của “Pharaoh Salah” có thể biến sai thành chân lý - Ảnh 1.

Rất nhiều nhà hoạt động xã hội, tiêu biểu như Mona Seif lên tiếng phản ứng dữ dội. Họ cho rằng việc làm của Salah là coi thường phụ nữ, không khác nào cổ súy cho những hành động không thể chấp nhận và đang bị cả thế giới tẩy chay.

Nhưng sau bài viết của Salah, đa phần cổ động viên, người dân Ai Cập lại nhận thấy hành vi quấy rối của đồng đội Salah là “không quá nghiêm trọng” nên được tha thứ. Không những thế, nhiều người lại hướng sự chỉ trích, thậm chí đe dọa người mẫu Merhan Keller vì làm ảnh hưởng đến quá trình tập trung cho Afcon 2019 của đội tuyển Ai Cập.

Merhan Keller hiện đang sinh sống tại Dubai và cho biết trong bối cảnh hiện tại, người đẹp sinh năm 1997 này không dám về quê vì sợ tính mạng bị đe dọa, sau tuyên bố bênh vực đồng đội quấy rối của Salah.

Bê bối quấy rối tình dục: Quyền lực của “Pharaoh Salah” có thể biến sai thành chân lý - Ảnh 2.

Amr Warda – thủ phạm của vụ quấy rối tình dục.

Keller cho biết: “Mohamed Salah là vị Thần ở Ai Cập theo đúng nghĩa đen. Người ta không xem anh ta là cầu thủ bóng đá, mà là Thần. Thần thì không bao giờ hành động sai. Điều này khiến tôi không thể trở về quê hương thăm gia đình. Vì Salah, người ta sẽ tấn công tôi trên đường phố. Còn cổ động viên bóng đá cuồng ông Thần Salah? Họ còn nguy hiểm hơn gấp 100 lần“.

Salah sẽ bị kiện ở Dubai?

Merhan Keller hoang mang vì mỗi ngày, cô nhận được hàng ngàn tin nhắn mạt sát hoặc hăm dọa đến tính mạng thông qua mạng xã hội. Nhưng người đẹp này cũng cho rằng, không phải ai cũng ủng hộ Salah và Warda, đặc biệt là các phụ nữ Ai Cập, khi mà quấy rối tình dục cũng là một vấn nạn ở quốc gia này?

Bê bối quấy rối tình dục: Quyền lực của “Pharaoh Salah” có thể biến sai thành chân lý - Ảnh 3.

Vậy với bình luận của mình, Salah đã vô tình gây ra sự chia rẽ trong xã hội Ai Cập? Trên mạng xã hội cũng xuất hiện một số tweet kêu gọi tẩy chay các trận đấu của đội tuyển Ai Cập ở Giải vô địch châu Phi.

Về vấn đề này, cô nàng Keller cho rằng: “Tôi hiểu được hành động của Salah vì kẻ quấy rối kia là đồng đội của anh ấy. Nhưng anh ấy nên giúp đỡ bạn bằng cách riêng tư với những cuộc trò chuyện cá nhân. Salah công khai ủng hộ Warda khác nào ủng hộ hành hành động không thể chấp nhận được với phụ nữ“.

Như tôi nói, Salah như một vị Thần, người ta ủng hộ ngay cả cái sai của anh ấy, bất chấp đúng sai. Tôi cảm thấy rất đau đớn, cảm thấy bị xúc phạm và lo lắng vì có quá nhiều kẻ đe dọa tôi“.

Bê bối quấy rối tình dục: Quyền lực của “Pharaoh Salah” có thể biến sai thành chân lý - Ảnh 4.

Một số nguồn tin thân cô nàng Keller còn tiết lộ, người đẹp này đang liên hệ với luật sư để kiện cả Amr Warda và Mohamed Salah ra tòa ở UAE, vì hành vi quấy rối và những hành động có liên quan làm tổn hại đến tinh thần và tính mạng của người đẹp.

Nói về vấn đề này, Keller chỉ cho biết: “Chính phủ UAE xem tội danh quấy rối là rất nghiêm trọng. Warda đã quấy rối tôi và hành động của Salah lại biến tôi trở thành nạn nhân của hàng ngàn kẻ quấy rối khác“.

Liệu Mohamed Salah có bị gọi tên ở tòa án Dubai? Mohamed Salah là Pharaoh ở Ai Cập nhưng tại Dubai, anh là người thường. Đúng là vạ từ… mạng xã hội mà ra!

Xem thêm :

Sao Việt  nghiện khoe thân bất chấp bị  ném đá

Hàng trăm nghệ sĩ chuẩn bị dự tiệc mừng Ngoisao.net 15 tuổi

 

 

Reply