no comments

Bất ngờ về nữ nhà thơ Mỹ vừa đoạt giải Nobel Văn học năm 2020 từng trải qua 2 cuộc hôn nhân “sóng gió”

Cuộc sống của chủ nhân của giải Nobel Văn học 2020 – nhà thơ Louise Glück khiến cộng đồng không khỏi tò mò.

Bất ngờ về nữ nhà thơ Mỹ vừa đoạt giải Nobel Văn học năm 2020 và  2 cuộc hôn nhân "sóng gió" - Ảnh 1.

Bất ngờ về nữ nhà thơ Mỹ vừa đoạt giải Nobel Văn học năm 2020 từng trải qua 2 cuộc hôn nhân “sóng gió”.

Thông tin nữ nhà thơ Louise Glück được Viện Hàn lâm Thụy Điển xướng tên là chủ nhân của giải thưởng Nobel Văn học năm 2020 thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Theo ban tổ chức, nhà thơ Louise Glück được trao Giải Nobel Văn học vì “giọng thơ không thể nhầm lẫn, nét đẹp toát lên từ sự thống khổ, khiến cho sự hiện hữu của mỗi cá nhân trở nên phổ biến”. 

Bà Louise Glück sinh năm 1943 tại New York, Mỹ. Trong sự nghiệp sáng tác của mình, bà Louise Glück đã nhận được nhiều giải thưởng văn chương tại Mỹ. Tác phẩm của nữ nhà thơ thường tập trung vào những khía cạnh như niềm vui, nỗi buồn, khát vọng và ca tụng vẻ đẹp thiên nhiên. Để chạm được tới trái tim độc giả, bà Louise Glück luôn rất thẳng thắn trong cách bộc lộ những xúc cảm và suy nghĩ, trong đó có cả nỗi buồn và cảm giác cô đơn.

Bất ngờ về nữ nhà thơ Mỹ vừa đoạt giải Nobel Văn học năm 2020 và  2 cuộc hôn nhân "sóng gió" - Ảnh 2.

Nữ nhà thơ vừa đoạt giải Nobel Văn học năm 2020 từng trải qua một cuộc hôn nhân ngắn ngủi hồi năm 1968. Năm 1973, bà sinh một cậu con trai với người bạn trai gắn bó khi ấy – nhà văn John Dranow, họ kết hôn vào năm 1977.

Năm 1980, ngôi nhà bà ở bị một trận hỏa hoạn thiêu rụi khiến bà mất hết tài sản. Cuộc hôn nhân thứ 2 của bà cũng tan vỡ sau đó vài năm. Trải qua những biến cố trong cuộc sống, bà Louise Glück lại càng thăng hoa trong sáng tác. Cho tới nay, nữ nhà thơ vẫn đang tiếp tục sáng tác và xuất bản thơ.

Bất ngờ về nữ nhà thơ Mỹ vừa đoạt giải Nobel Văn học năm 2020 và  2 cuộc hôn nhân "sóng gió" - Ảnh 3.

Năm 2015, nữ nhà thơ Louise Glück gặp Brack Obama – Tổng thống Mỹ khi đó tại Nhà Trắng. Ảnh: AP.

Bên cạnh sự nghiệp sáng tác, bà còn có sự nghiệp giảng dạy về thơ tại một số tổ chức giáo dục. Hiện bà đang giảng dạy tại Yale và làm Chủ tịch Viện Hàn lâm các nhà thơ Mỹ. Năm 2003 và 2004, bà được vinh danh là thi sĩ chính thức đại diện cho nước Mỹ và nền thi ca Mỹ.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/bat-ngo-ve-nu-nha-tho-my-vua-doat-giai-nobel-van-hoc-nam-2020-va-2-cuoc-hon-nhan-song-gio-2020100914564288.htm

Reply