“Bạn trai tôi là hồ ly” gợi nhớ hàng loạt tình tiết bí ẩn chưa có lời giải

Ê-kíp sản xuất “Bạn trai tôi là hồ ly” khéo léo đưa nhiều truyền thuyết, sự kiện, câu chuyện kỳ bí vào nội dung phim.

Hiện tại, “Bạn trai tôi là hồ ly” là một trong những bộ phim có vị thế nhất định trên thị trường phim ảnh Hàn Quốc. Nhờ dàn diễn viên đình đám, kỹ xảo mãn nhãn cùng nội dung hấp dẫn, “Bạn trai tôi là hồ ly” sở hữu lượt rating khá cao và ổn định. Đáng nói, bộ phim đã lồng ghép được một số truyền thuyết dân gian, hiện tượng kỳ bí. Những điều kỳ bí đó đến nay vẫn chưa tìm được lời giải.

“Bạn trai tôi là hồ ly” gợi nhớ đến hàng loạt tình tiết bí ẩn chưa có lời giải - Ảnh 1.

Yêu quái ăn giấc mơ.

Nội dung “Bạn trai tôi là hồ ly” có nhắc đến quái vật Bulgasari. Theo truyền thuyết của Trung Quốc và Nhật Bản, quái vật Bulgasari được gọi là Baku. Bulgasari chuyên đi ăn ác mộng, giúp trẻ em say giấc. Tuy nhiên, nếu bị triệu hồi quá nhiều, con quái vật này sẽ ăn luôn cả giấc mơ lẫn hy vọng của người gọi. Để chứng minh cho Ji Ah (Jo Bo Ah) biết sự tồn tại của cõi yêu ma, Yi Yeon (Lee Dong Wook) đã bày cách để gã quái vật Bulgasari đang ẩn thân phải lộ nguyên hình.

Trong tập 2 và tập 3 “Bạn trai tôi là hồ ly”, người dân tại một hòn đảo gặp phải một hiểm họa lớn. Nguyên nhân là do họ bị nhầm đại mãng xà là Long Vương. Việc thỉnh nhầm linh vật khiến con người gặp không ít xui xẻo, tai ương cả về cuộc sống lẫn tình cảm.

“Bạn trai tôi là hồ ly” gợi nhớ đến hàng loạt tình tiết bí ẩn chưa có lời giải - Ảnh 2.

Sự nhầm lẫn giữa rồng và mãng xà.

Sau đêm thực hiện nghi lễ giải phong ấn cho đại mãng xà, các cư dân trên đảo bỗng dưng “mất hút” không chút dấu vết. Tình tiết này gợi nhớ đến kỳ án Roanke (1590) với sự biến mất đầy bí ẩn của 115 người di cư từ Anh sang đảo Roanoke. Sự biến mất của họ không để lại bất kỳ manh mối nào ngoài chữ “CRO” được khắc trên thân cây.

“Bạn trai tôi là hồ ly” gợi nhớ đến hàng loạt tình tiết bí ẩn chưa có lời giải - Ảnh 3.

Kỳ án Roanoke.

Trong phim, Yi Rang (Kim Bum) làm rách lá bùa hộ mệnh của Ji Ah. Vì thế, khi dự lễ tang của mẹ đồng nghiệp lúc nửa đêm, cô bị hồn ma hai bé gái song sinh bám đến tận nhà. Thậm chí, hai hồn ma này suýt hại chết Ji Ah. May mắn, Yi Yeon đã kịp thời cứu giúp.

“Bạn trai tôi là hồ ly” có thời lượng 16 tập, được phát sóng vào thứ 4, thứ 5 hàng tuần. Phim có sự tham gia diễn xuất của: Lee Dong Wook, Kim Bum, Jo Bo Ah, Eom Hyo Seop…

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/ban-trai-toi-la-ho-ly-goi-nho-hang-loat-tinh-tiet-bi-an-chua-co-loi-giai-20201021154505477.htm

Reply