no comments

Bản làng dân tộc nơi vợ chồng Trấn Thành check in

Hari – Trấn Thành cùng mẹ ruột nữ ca sĩ và nhóm bạn thân rủ nhau tới bản Cát Cát (Sapa) tham quan, chụp ảnh.

Hội bạn thân của Trấn Thành có thói quen đi du lịch có hội có phường. Sau chuyến nghỉ dưỡng ở resort Hồ Tràm mừng sinh nhật Hariwon, cả hội lại vừa đặt chân đến thành phố trong sương Sapa để tận hưởng không khí mát mẻ giữa ngày hè. Chuyến đi lần này ngoài nhóm cờ cá ngựa gồm Trúc Nhân, Ali Hoàng Dương và Quang Trung thì còn có Anh Đức, Lê Giang, em gái Huỳnh Ân của Trấn Thành và mẹ đẻ Hariwon.

Hội bạn thân của Trấn Thành có thói quen đi du lịch “có hội có phường”. Sau chuyến nghỉ dưỡng ở resort Hồ Tràm mừng sinh nhật Hariwon, cả hội lại vừa đặt chân đến thành phố trong sương Sapa để tận hưởng không khí mát mẻ giữa ngày hè. Chuyến đi lần này ngoài nhóm “cờ cá ngựa” gồm Trúc Nhân, Ali Hoàng Dương và Quang Trung thì còn có Anh Đức, Lê Giang, em gái Huỳnh Ân của Trấn Thành và mẹ đẻ Hariwon.

Do nghỉ dưỡng ít ngày nên cả nhóm chọn một khách sạn cao cấp bậc nhất Sapa và đi thăm một vài điểm điểm lân cận, trong đó có bản Cát Cát - địa điểm check in hot nhất nhì thị trấn. Bản Cát Cát chỉ cách trung tâm Sapa khoảng 2-3km, du khách hoàn toàn có thể đi bộ, đi xe máy tới đây dễ dàng. Khu bản vẫn giữ được nhiều nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc vùng núi phía Bắc.

Do nghỉ dưỡng ít ngày nên cả nhóm chọn một khách sạn cao cấp bậc nhất Sapa và đi thăm một vài điểm điểm lân cận, trong đó có bản Cát Cát – địa điểm check in hot nhất nhì thị trấn. Bản Cát Cát chỉ cách trung tâm Sapa khoảng 2-3km, du khách hoàn toàn có thể đi bộ, đi xe máy tới đây dễ dàng. Khu bản vẫn giữ được nhiều nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc vùng núi phía Bắc.

Hariwon cho biết đây là lần đầu tiên cô tới bản Cát Cát dù đã đến Sapa nhiều lần. Hai mẹ con ca sĩ người Hàn tạo dáng trên cây cầu gỗ huyền thoại ở bản Cát Cát. Với nhiều thành viên trong nhóm, đây cũng là lần đầu tiên đến với bản làng xinh xắn thuộc xã Sản Hồ này.

Hariwon cho biết đây là lần đầu tiên cô tới bản Cát Cát dù đã đến Sapa nhiều lần. Hai mẹ con ca sĩ người Hàn tạo dáng trên cây cầu gỗ huyền thoại ở bản Cát Cát. Với nhiều thành viên trong nhóm, đây cũng là lần đầu tiên đến với bản làng xinh xắn thuộc xã Sản Hồ này.

Khu du lịch bản Cát Cát được ví như một Sapa thu nhỏ với nhiều khung cảnh đặc trưng như thác nước, những ngôi nhà nhỏ xíu bằng gỗ bên mép suối, guồng nước khổng lồ, các làng nghề thủ đô, dệt vải truyền thống, các quán cà phê xinh xắn. Trên hành trình tới bản, du khách ngắm nhìn khung cảnh núi rừng, thiên nhiên, bước trên những đoạn đường đá bậc thang rêu phong, giản dị. Ảnh: luna_8282

Khu du lịch bản Cát Cát được ví như một Sapa thu nhỏ với nhiều khung cảnh đặc trưng như thác nước, những ngôi nhà nhỏ xíu bằng gỗ bên mép suối, guồng nước khổng lồ, các làng nghề thủ đô, dệt vải truyền thống, các quán cà phê xinh xắn. Trên hành trình tới bản, du khách ngắm nhìn khung cảnh núi rừng, thiên nhiên, bước trên những đoạn đường đá bậc thang rêu phong, giản dị. Ảnh: luna_8282

Bước chân vào bản làng, bạn sẽ được ngắm nhìn những nếp nhà san sát, ẩn mình vào cỏ cây hoa lá. Con đường dốc lọt giữa hai dãy nhà, cửa hàng thủ công trang sức, đồ thổ cẩm, các món ăn đặc sản. Bản Cát Cát cũng là thủ phủ của những quán cà phê và các khu homestay được yêu thích những năm gần đây. Ảnh: jnn.24

Bước chân vào bản làng, bạn sẽ được ngắm nhìn những nếp nhà san sát, ẩn mình vào cỏ cây hoa lá. Con đường dốc lọt giữa hai dãy nhà, cửa hàng thủ công trang sức, đồ thổ cẩm, các món ăn đặc sản. Bản Cát Cát cũng là thủ phủ của những quán cà phê và các khu homestay được yêu thích những năm gần đây. Ảnh: jnn.24

Vào bản, du khách không muốn bỏ qua trải nghiệm chụp ảnh trong trang phục dân tộc. Quần áo có thể thuê dễ dàng ở các cửa hàng trong bản với giá khoảng 50.000 đồng/bộ, ngoài ra còn có nhiều phụ kiện chụp ảnh đi kèm như ô, khèn, khăn đội đầu... Ảnh: thanhthuy220595

Vào bản, du khách không muốn bỏ qua trải nghiệm chụp ảnh trong trang phục dân tộc. Quần áo có thể thuê dễ dàng ở các cửa hàng trong bản với giá khoảng 50.000 đồng/bộ, ngoài ra còn có nhiều phụ kiện chụp ảnh đi kèm như ô, khèn, khăn đội đầu… Ảnh: thanhthuy220595

Những năm gần đây, bản Cát Cát được đầu tư xây dựng nhiều hạng mục để du khách có thể chụp ảnh sống ảo. Giá vé vào bản là 50.000 đồng/người. Ảnh: bouncyben82

Những năm gần đây, bản Cát Cát được đầu tư xây dựng nhiều hạng mục để du khách có thể chụp ảnh sống ảo. Giá vé vào bản là 50.000 đồng/người. Ảnh: bouncyben82

Quang Trung nhanh chóng tìm được cho mình một góc chụp ảnh phía trước tổ chim đan bằng tre nữa, vươn ra giữa núi rừng.

Quang Trung nhanh chóng tìm được cho mình một góc chụp ảnh phía trước “tổ chim” đan bằng tre nữa, vươn ra giữa núi rừng.

Còn Ali Hoàng Dương lại tìm được góc ảnh thần sầu ngay phía trước thác Bạc. Nam ca sĩ rất yêu thích khu bản làng này, chụp ảnh giao lưu cùng các em nhỏ người dân tộc.

Còn Ali Hoàng Dương lại tìm được góc ảnh “thần sầu” ngay phía trước thác Bạc. Nam ca sĩ rất yêu thích khu bản làng này, chụp ảnh giao lưu cùng các em nhỏ người dân tộc.

Đến Sapa, không thể không check in đỉnh Fansipan hùng vĩ - nóc nhà của Đông Dương. Từ khách sạn, cả nhóm đi theo lối riêng dẫn ra khu cáp treo mà không cần phải đi vòng ra ngoài.

Đến Sapa, không thể không check in đỉnh Fansipan hùng vĩ – “nóc nhà” của Đông Dương. Từ khách sạn, cả nhóm đi theo lối riêng dẫn ra khu cáp treo mà không cần phải đi vòng ra ngoài.

Vợ chồng Hari - Trấn Thành trao nụ hôn tình tứ giữa biển mây. Hari cho biết, đây là lần thứ 2 cô check in đỉnh Fansipan những vẫn cảm thấy rất tuyệt vời.

Vợ chồng Hari – Trấn Thành trao nụ hôn tình tứ giữa biển mây. Hari cho biết, đây là lần thứ 2 cô check in đỉnh Fansipan những vẫn cảm thấy rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ bày tỏ sự lo lắng vì dọc đường đi bắt gặp nhiều du khách chủ quan, không đeo khẩu trang, trong đó có cả em nhỏ. Hari kêu gọi mọi người hãy luôn bảo vệ sức khỏe, dù Sapa cách xa Đà Nẵng - địa phương đang được cách ly vì dịch lần này. Đoàn của Trấn Thành luôn đeo khẩu trang trong suốt hành trình và chỉ bỏ qua để chụp ảnh.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ bày tỏ sự lo lắng vì dọc đường đi bắt gặp nhiều du khách chủ quan, không đeo khẩu trang, trong đó có cả em nhỏ. Hari kêu gọi mọi người hãy luôn bảo vệ sức khỏe, dù Sapa cách xa Đà Nẵng – địa phương đang được cách ly vì dịch lần này. Đoàn của Trấn Thành luôn đeo khẩu trang trong suốt hành trình và chỉ bỏ qua để chụp ảnh.

Nguyên Chi

Reply