no comments

Bản gốc bộ phim đình đám “Tiệc trăng máu” được chiếu trong Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam 2020

Với 13 bộ phim xuất sắc chọn lọc từ 14 nước thành viên EU, Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam lần thứ 20 (EFF2020) diễn ra từ ngày 20/11 – 3/12 tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế và lần đầu tiên tại Cần Thơ. Trong đó, khán giả sẽ được thưởng thức bản gốc của bộ phim đang gây sốt “Tiệc trăng máu”.

Liên hoan Phim châu Âu 2020 là một sự kiện đặc biệt kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam. 

Các bộ phim được giới thiệu tại LHP khai thác những đề tài phong phú và đa dạng, nhiều phim từng giành được các giải thưởng trong nước và quốc tế quan trọng. Đây chắc chắn là một cuộc du ngoạn thú vị, mang đến cho khán giả những trải nghiệm đầy màu sắc và những khám phá mới mẻ khi đắm mình trong không gian của một nền điện ảnh lâu đời và coi trọng các giá trị nghệ thuật.

Các bộ phim có thể là sự soi chiếu đến lịch sử, chính trị, xã hội (“Trước bình minh”; “Sự im lặng của đồng loại”) để nhắc nhở rằng chúng ta không được phép quên những bài học quá khứ.

Cuộc du ngoạn điện ảnh châu Âu cũng dẫn ta đến những vấn đề đa dạng của đời sống hiện tại, từ sự trưởng thành đầy cuồng loạn của các bạn trẻ (“Những chàng ruồi mùa đông”), sự cô đơn của con người (“Louise bên bờ biển”), đến những kết nối phức tạp khi chúng ta ngày càng trở nên bận rộn và xa lạ với nhau (“Người lạ hoàn hảo”; “Kề bên nhau”).

Bản gốc bộ phim đình đám "Tiệc trăng máu" được chiếu trong Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Italia “Người lạ hoàn hảo”. Ảnh: EUDVN.

Bên cạnh đó là những câu chuyện về mâu thuẫn gia đình và nội tâm (“Hội ngộ”; “Cuộc đời kỳ diệu của V”; “Dịp này hằng năm”) hay sự dằn vặt về số phận con người trong biến động của thời đại (“Đất mẹ”; “Budapest những đêm trường”). Nhưng dù thế nào, trái tim chúng ta cũng được sưởi ấm bởi tình yêu và sự lạc quan (“Brooklyn”; “Thầy giáo Twister trên sân cỏ”).

Trong số các phim trên, bộ phim “Người lạ hoàn hảo” (Perfect Strangers) của Italia từng gây bão tại các phòng vé ở quê hương, và được xem là giữ kỷ lục bộ phim được làm lại nhiều nhất ở các nước trên thế giới với khoảng 20 phiên bản, trong đó có phiên bản làm lại mang tựa đề “Tiệc trăng máu” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đang gây sốt tại các rạp chiếu trên cả nước.

Đại sứ EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti cho biết: “Là nơi sinh ra của nghệ thuật thứ bảy và cái nôi của nhiều liên hoan phim quốc tế uy tín, châu Âu nổi tiếng về di sản điện ảnh của mình. Chúng tôi rất tự hào giới thiệu những bộ phim đặc sắc có thể không được chiếu tại các rạp thương mại của Việt Nam… Các bộ phim trong Liên hoan có thể thuộc về một đất nước cụ thể, nhưng cùng với nhau, chúng đại diện cho di sản văn hóa chung của Châu Âu”.

Liên hoan Phim do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức dưới sự hỗ trợ của Dự án Tiếp cận Công chúng của EU (EUPOP) cùng với sự tham gia của Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tại Việt Nam.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/ban-goc-bo-phim-dinh-dam-tiec-trang-mau-duoc-chieu-trong-lien-hoan-phim-chau-au-tai-viet-nam-2020-20201119143223138.htm

Reply