no comments

Anh Nguyễn Văn Lý, người mê hoài cổ vì nét đẹp xưa

Thời nay khá dễ dàng để có mọi thứ hiện đại, long lanh thời trang với các ứng dụng công nghệ, song vẫn có nhiều người vui thú hoài cổ với đam mê chơi đồ xưa của ông cha ta để lại.

nguyen van ly - Thegioisaovn.com

Anh Nguyễn Văn Lý đang chia sẻ về sản phẩm xưa mà anh sâu tầm được

nghe si gap lai nhau - Thegioisaovn.com

Anh Nguyễn Văn Lý, hội ngộ với nghệ sĩ

phu nhan anh ly - Thegioisaovn.com

Phu nhân anh Lý, người có cùng đam mê hoài cổ với anh

Không dễ dãi với những sản phẩm thời trang, thiết bị công nghệ hiện đại, anh Nguyễn Văn Lý, sống tại tổ 2 KP2, QL1A, P. Tân Thới Hiệp, Q12 TP.HCM là một trong những người giữ đam mê, anh chỉ nhớ hồi còn nhỏ anh đã thích sâu tầm rồi, lớn lên xí lại trả nợ nghiệp hát hò, tham gia vào đoàn đờn ca tài tử của TP. HCM, rồi cái máu trong anh lại sôi sùng sục hể có nghe ai nói có đồ cũ, cổ, thì hoài cổ trong anh lại lại kéo anh đi đến mua bằng được, mua về chất một nhà để ngắm. Có cô vợ cũng thiệt tình hỏi sao nói vậy, “tôi thấy anh mê nên lúc đầu cũng kể, sau rồi cũng lây theo anh từ khi nào mê luôn không biết nữa”.

Thời gian đầu, chơi là niềm đam mê, thú vui của những người có điều kiện, đam mê đồ cổ, thích gam màu cũ kỹ. Nhưng đến hiện tại, anh đã kinh doanh buôn bán vì thấy không còn bó hẹp ít người chơi nữa mà thú vui ấy đã trở thành niềm yêu thích của nhiều người đam mê cái đẹp hoài cổ.

Nhiều bạn trẻ ngày nay thích thú khi trong nhà của mình có một vài kỷ vật xưa cũ.
Trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tumblr… chỉ cần vài cú click chuột đã có thể tìm ra hàng loạt trang, hội nhóm dành cho những người có chung niềm đam mê với đồ xưa hoài cổ được thành lập và thu hút đông đảo người tham gia.

Nhiều tài khoản xô hàng và đăng tải đồ xưa thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi, trong đó có cả những người nổi tiếng cũng cùng niềm đam mê.

Một số sản phẩm xưa mà anh Lý sâu tầm được:

o co1 - Thegioisaovn.com

do co 2 - Thegioisaovn.com

do co 3 - Thegioisaovn.com

do co 4 - Thegioisaovn.com

Bài theo Chánh Tâm Tuệ

Reply