Amber Heard trước phán quyết của tòa: ‘Bước lùi đối với phụ nữ’

Amber Heard đã thua trong vụ kiện phỉ báng với Johnny Depp. Sau phán quyết, nữ diễn viên nói cô đau lòng.

Amber Heard nói rằng mất mát của cô trong vụ án phỉ báng Johnny Depp là một “bước lùi” thực sự đối với những phụ nữ lên tiếng, và nói rằng cô cảm thấy mình mất quyền tự do ngôn luận trong quá trình này.

Amber Heard nói với TMZ: “Sự thất vọng mà tôi cảm thấy hôm nay không thể nói thành lời. Tôi rất đau lòng vì hàng núi bằng chứng vẫn không đủ để chống lại quyền lực, ảnh hưởng và thế lực của chồng cũ”.

Cô tiếp tục: “Tôi thậm chí còn thất vọng hơn với những gì mà phán quyết này có ý nghĩa đối với những phụ nữ khác. Đó là một bước lùi. Nó đặt đồng hồ trở lại thời điểm mà một người phụ nữ đã lên tiếng và lên tiếng có thể bị xấu hổ và sỉ nhục một cách công khai. Nó ủng hộ quan điểm rằng bạo lực đối với phụ nữ cần được thực hiện một cách nghiêm túc”.

Amber Heard trước phán quyết của tòa: Bước lùi đối với phụ nữ-1
Amber Heard rời khỏi tòa sau phán quyết với sự đau lòng và thất vọng (Ảnh: Sky News).

“Tôi tin rằng các luật sư của Johnny đã thành công trong việc khiến bồi thẩm đoàn bỏ qua vấn đề then chốt của Quyền Tự do Ngôn luận và bỏ qua bằng chứng thuyết phục rằng chúng tôi đã thắng ở Vương quốc Anh”.

Cuối cùng, Amber Heard nói: “Tôi rất buồn vì tôi đã thua vụ này. Nhưng tôi buồn hơn là tôi dường như đã mất quyền mà tôi nghĩ rằng tôi có với tư cách là một người Mỹ – được nói chuyện một cách tự do và cởi mở”.

Johnny Depp đã được bồi thường 10,35 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại – theo phán quyết cuối hôm thứ Tư từ bồi thẩm đoàn.

Theo phán quyết, bồi thẩm đoàn đồng ý rằng Amber Heard đã phỉ báng Johnny trong bài báo có tiêu đề “Tôi đã lên tiếng chống lại bạo lực tình dục – và đối mặt với sự phẫn nộ của nền văn hóa của chúng ta”. Amber Heard được bồi thường 2 triệu USD.

Theo VTV

Theo báo : 2sao.vn

Reply