Ấm lòng tấm biển vẽ tay “nhường đồ ăn” treo ở cửa nhà dân Sài Gòn

Hình ảnh trước cửa một hộ dân ở Sài Gòn treo tấm biển “xin nhường đồ ăn cho ai thiếu” đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động.

ᴅịᴄʜ Covid-19 vẫn đang có diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là Sài Gòn. Bên cạnh những hình ảnh đẹp về các mạnh thường quân thì tinh thần san sẻ, đùm bọc lẫn nhau của mỗi bà con cũng khiến nhiều người thấy ấm lòng.

685yrjf - Thegioisaovn.com

Các tình nguyện viên tiếp tế lương thực cho bà con khu phong tỏa. (Ảnh: Công luận)

Sài Gòn hiện vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều nơi bị phong tỏa khiến việc mua thực phẩm, hàng hóa cũng rất khó khăn.

Trước tình hình này, một số tình nguyện viên đã mua sẵn những túi rau củ quả hoặc thực phẩm thiết yếu và đặt trước cửa nhà mỗi hộ dân, sau đó gõ cửa để người trong nhà ra nhận. Cũng từ đó mà hình ảnh đẹp về tình “lá lành đùm lá rách” của các bà con được hiện lên rõ nhất.

Cụ thể trên mạng xã hội cư dân mạng rần rần truyền tay nhau hình ảnh chụp tấm biển dễ ᴛʜươɴɢ treo trước cửa một hộ dân, nội dung có ghi: “Gia đình đã đủ thực phẩm, xin nhường lại cho ai thiếu. Khi cần, gia đình sẽ liên hệ. Xin cảm ơn”.

Không chỉ có nội dung viết mà trên tấm biển còn được vẽ trang trí hình một bé gái đưa hai tay lên trời với niềm tin chiến thắng cùng dòng chữ cổ vũ bên cạnh: “Chúc mọi người khỏe mạnh. Sài Gòn cố lên”. Tấm biển dù chỉ được vẽ trên một miếng bìa các-tông đơn giản nhưng cũng đủ sức lay động trái tim nhiều người.

tuh - Thegioisaovn.com

Tấm biển đáng yêu được treo trước cửa một hộ dân. (Ảnh: Tiin)

Ngay sau khi chia sẻ, tấm biển đáng yêu này nhanh chóng nhận về sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cảm thấy ấm lòng trước hình ảnh trên bởi nó giúp lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người, nhất là những bà con trong vùng tâm ᴅịᴄʜ.

Số khác khi nhìn vào hình ảnh này càng thêm tin tưởng rằng đất nước ta sẽ sớm vượt qua được thời điểm khó khăn của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

“Dễ ᴛʜươɴɢ quá, chúc mọi người luôn khỏe mạnh nha”.

“ᴛʜươɴɢ lắm Sài Gòn ơi, chúc chúng ta vượt qua đại ᴅịᴄʜ.”

“Tấm hình đơn giản mà mang sức cổ vũ rất lớn, cảm ơn chủ nhân bức hình đã tiếp sức cho mọi người vững tâm mùa ᴅịᴄʜ.”

685ty - Thegioisaovn.com

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Những hình ảnh dân Việt Nam giúp đỡ, động viên nhau trong mùa ᴅịᴄʜ như trên càng được thể hiện mạnh mẽ, khiến đông đảo dư luận không khỏi xúc động.

Như trước đó, cộng đồng mạng chia sẻ nhiều bức ảnh mời nhận quà trước một cửa tiệp tạm hóa ở Bình Dương. Theo thông tin trên Vietnamnet, tấm biển đặc biệt ấy là của một đôi vợ chồng trẻ ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

576ur - Thegioisaovn.com

Tấm biển cùng những phần quà của cặp vợ chồng trẻ dành cho người nghèo (Ảnh: Vietnamnet)

Trước cửa tiệm tạp hóa là hơn 100 phần quà bao gồm gạo, cháo và mì gói. Thậm chí sợ mọi người không biết, người vợ còn cẩn thận chuẩn bị tấm biển với dòng chữ nắn nót: “Nếu khó khăn cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn, xin nhường cho người khác”.

Có thể nói giữa lúc ᴅịᴄʜ diễn biến phức tạp, cuộc sống mọi nhiều đều ít nhiều bị ảnh hưởng thì đây là những việc làm thực sự rất nhân văn.

4576uj - Thegioisaovn.com

Một người đàn ông khó khăn được chủ tiệm tạp hóa tặng phần quà ấm tình người (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tại, hình ảnh về tấm biển đáng yêu trên đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Thấy đấy, dù trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng ý thức tự nguyện, tinh thần sẻ chia “lá lành đùm lá rách” của mỗi người Việt Nam vẫn bùng lên mạnh mẽ.

Nguồn: yan.vn/am-long-tam-bien-ve-tay-nhuong-do-an-treo-o-cua-nha-dan-sai-gon-271256.html

Reply