no comments

39 thi thể trong container đông lạnh trần truồng khi được phát hiện: Lộ lý do xảy ra thảm kịch

39 thi thể trong container đông lạnh trần truồng khi được phát hiện: Lộ lý do xảy ra thảm kịch

Những chi tiết trong vụ 39 người di cư chết trong thùng container đông lạnh mở ra những mối liên hệ với nguyên nhân xảy ra thảm kịch đang rúng động.

Theo thông tin mới nhất, 39 nạn nhân đã được tìm thấy trong chiếc xe container với những dấu tay đẫm máu nơi họ bị mắc kẹt.

Những nạn nhân xấu số này đã được phát hiện vào rạng sáng thứ 4. Điều đáng nói là những thi thể này đều trong trạng thái khỏa thân hoặc “kiệm vải”. Chi tiết này khiến nhiều người theo dõi vụ việc đặt ra một câu hỏi: Tại sao trong một thùng đông lạnh với nhiệt độ -25 độ C các nạn nhân lại tử vong trong trạng thái “thiếu vải”. Một giả thuyết được đưa ra là những nạn nhân này đã chết trước khi nhiệt độ của Container được hạ xuống.

39 thi thể trong container đông lạnh, 39 người chết

Chân dung cô gái đã gửi tin nhắn “báo tử” cho gia đình

Đặc biệt là khi một cô gái 26 tuổi Việt Nam đã gửi tin nhắn về cho gia đình trước thời điểm sinh tử với nội dung: “Hành trình ra nước ngoài của con không thành công, con xin lỗi mẹ, con chết vì không thở được”. Đoạn tin nhắn này được gửi vào lúc 22 h 18 phút, ba giờ trước khi thi thể của tám phụ nữ và 31 người đàn ông được tìm thấy chất đống trong thùng đông lạnh.

“Khi mở cửa container, nhân viên phản ứng khẩn cấp bị sốc khi thấy hàng chục thi thể chồng chất lên nhau”, các nạn nhân có thể đã t.ử v.ong khoảng 3-4 giờ trước khi được phát hiện. Phát hiện rất nhiều máu ở xung quanh một số thi thể và trên sàn container. Các nạn nhân có thể đã tự làm mình và những người khác bị thương trong nỗ lực tuyệt vọng để cố thoát ra ngoài. Có những dấu tay máu dọc theo cánh cửa, họ có lẽ đã đập mạnh vào đây để xin giúp đỡ.Họ mặc rất ít quần áo“. Cảnh sát và nhân viên y tế tại hiện trường cho biết ngoài các nạn nhân, không có hàng hóa trong container.

 

 

39 thi thể trong container đông lạnh, 39 người chết

Các thi thể ở giai đoạn đầu co cứng, cho thấy hầu hết nạn nhân đã chết khi tài Mo Robinson nhận container tại cảng Purfleet lúc 1h05 ngày 23/10. Trước đó, container đã được đưa đi từ cảng Bỉ Zeebrugge bằng phà Clementine vào lúc 15h ngày 22/10. Nó cập cảng Purfleet ở Anh lúc 0h30 sáng 23/10.

Robinson phát hiện 39 người đã chết khi mở cửa container tại khu công nghiệp Waterglade, Essex ngày 23/10 nên đã thông báo cho nhà chức trách. Cảnh sát tới hiện trường lúc 1h40. Họ bắt Robinson và ba nghi phạm với các cáo buộc ngộ sát và buôn người.

Cảnh sát hạt Essex ban đầu tin rằng các nạn nhân gồm 31 nam và 8 nữ đều là người Trung Quốc, tuy nhiên, hiện tại thì các nhà chức trách đang điều tra nghi vấn có nạn nhân mang quốc tịch khác (Việt Nam).

No Responses

  1. Khách

Reply