100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Có rất nhiều người đang dùng iPhone X nhưng không phải ai cũng biết tới những mẹo hay ho chỉ có duy nhất trên siêu phẩm iPhone X như cách sử dụng Face ID, các mẹo tiết kiệm pin giúp mày bền và được lâu hơn. Để giúp người dùng trải nghiệm được hết tính năng thú vị, mới lạ trên chiếc iPhone X trong bài này chúng tôi chia sẻ tới người dùng 100 mẹo hay trên iPhone X dành cho người dùng, rất thú vị.

1. Mẹo chỉnh biểu tượng mở khóa trên iPhone X

Khi sử dụng Face ID để mở khóa iPhone X sẽ hiển thị biểu tượng ổ khóa đóng, hoặc mở cho biết tình trạng hiện tại của thiết bị. Theo mặc định biểu tượng khóa này trên iPhone X không thể thay đổi. Nhưng với những thiết bị iPhone đã jailbreak thì có thể cài đặt tweak LatchKey trên iPhone X để tùy chỉnh biểu tượng mở khóa. Hiện tại người dùng đã có thể cài đặt tweak  hoàn toàn miễn phí trên iPhone X

Hướng dẫn chỉnh biểu tượng mở khóa iPhone X

Bước 1:

Người dùng truy cập vào Cydia rồi vào repo https://repo.packix.com/. Repo này đã được mặc định thêm vào Electra nên bạn không cần phải tìm và thêm nguồn vào Cydia. Sau đó tiến hành cài tweak xuống thiết bị rồi nhấn Restart Springboard.

Bước 2:

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

kích hoạt tweak

Truy cập vào Settings rồi chọn tweak LatchKey để tiến hành tùy chỉnh. Tại giao diện này hãy nhấn vào nút Enable để kích hoạt tweak.

Bước 3:

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Tiến hành tùy chỉnh biểu tượng mở khóa

Tại giao diện này chúng ta sẽ tiến hành tùy chỉnh biểu tượng mở khóa. Trước hết bạn có thể tùy chọn vị trí tại mục Position. Vị trí ổ khóa có thể chuyển xuống thanh Status, ở bên phải, bên trái hoặc ẩn biểu tượng mở khóa.

Bước 4:

Tiếp đến phần Apperances có thể nhấn Theme để lựa chọn kiểu biểu tượng. Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc nút biểu tượng với bảng màu tùy chọn hiện ra.  Một số tùy chỉnh sẽ yêu cầu người dùng nhấn Respring bên dưới để áp dụng.

2. Mẹo sử dụng Face ID trên iPhone X

Face ID cho phép bạn mở khóa iPhone X một cách an toàn, xác thực giao dịch mua, đăng nhập vào ứng dụng và hơn thế nữa — chỉ với một nháy mắt.

Trước khi bạn thiết lập Face ID, hãy đảm bảo rằng không có thứ gì che phủ máy ảnh TrueDepth hoặc khuôn mặt của bạn. Face ID được thiết kế để hoạt động với kính và danh bạ. Face ID hoạt động tốt nhất khi iPhone X của bạn dài xấp xỉ một cánh tay hoặc gần hơn (10-20 inch) so với khuôn mặt của bạn.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

sử dụng Face ID trên iPhone X

Để thiết lập Face ID:

 1. Chuyển đến Cài đặt> Face ID & Passcode. Nếu được yêu cầu, hãy nhập mật mã của bạn.
 2. Nhấn Cài đặt Face ID, sau đó định vị khuôn mặt của bạn ở phía trước thiết bị và nhấn Bắt đầu.
 3. Nhìn thẳng vào iPhone của bạn và đặt khuôn mặt của bạn vào trong khung.
 4. Nhẹ nhàng di chuyển đầu của bạn để hoàn thành vòng tròn. Nếu bạn không thể di chuyển đầu, hãy nhấn Tùy chọn trợ năng.
 5. Khi bạn hoàn tất quét Face ID đầu tiên, hãy nhấn Tiếp tục.
 6. Nhẹ nhàng di chuyển đầu của bạn để hoàn thành vòng tròn lần thứ hai.
 7. Khi hoàn tất thiết lập Face ID, nhấn Xong.

Nếu bạn không đặt mật mã , bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu để sử dụng như một cách thay thế để xác minh danh tính của bạn.

Để chọn các tính năng mà bạn muốn sử dụng Face ID hoặc đặt lại Face ID, hãy đi tới Cài đặt> Face ID & Passcode-> Bạn cần trợ giúp với Face ID ?

Mở khóa iPhone X của bạn bằng Face ID

Sau khi bạn thiết lập Face ID, bạn có thể sử dụng nó để mở khóa iPhone của bạn. Dưới đây là cách thực hiện:

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Mở khóa iPhone X của bạn bằng Face ID

 1. Tăng để đánh thức hoặc nhấn để đánh thức iPhone X.
 2. Liếc nhìn iPhone X.
 3. Khi biểu tượng khóa trên màn hình của bạn hoạt hình từ đóng để mở, vuốt lên từ cuối màn hình để mở khóa.

Để bật hoặc tắt tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> Face ID & Passcode> Mở khóa iPhone.

Sử dụng Face ID để mua hàng

Bạn có thể sử dụng Face ID để xác thực giao dịch mua bằng Apple Pay và trong iTunes Store, App Store và iBooks Store.

Sử dụng Dace ID với Apple Pay

Để sử dụng Face ID với Apple Pay, hãy đảm bảo rằng Apple Pay được thiết lập trên iPhone X của bạn và được bật trong Cài đặt> Face ID & Passcode. Sau đó làm theo các bước sau.

Để mua hàng trong cửa hàng:

 1. Để sử dụng thẻ mặc định của bạn, hãy nhấp đúp vào nút bên cạnh. Để sử dụng một thẻ khác, hãy nhấp đúp vào nút bên, nhấn vào thẻ mặc định của bạn, sau đó chọn một thẻ khác.
 2. Xem nhanh iPhone X của bạn để xác thực bằng Face ID.
 3. Giữ đầu của iPhone X gần đầu đọc không tiếp xúc.
 4. Đợi Xong và đánh dấu để hiển thị.

Để mua hàng trong ứng dụng hoặc trên trang web trong Safari:

 1. Khi bạn đã sẵn sàng thanh toán, hãy chạm vào nút Mua bằng Apple Pay hoặc chọn Apple Pay làm phương thức thanh toán. Xác nhận thông tin thanh toán của bạn. Để chọn một thẻ khác để thanh toán, hãy nhấn> bên cạnh thẻ của bạn.
 2. Nhấp đúp vào nút bên, sau đó lướt qua iPhone X.
 3. Đợi Xong và đánh dấu để hiển thị.

Sử dụng Face ID trong iTunes Store, App Store và iBooks Store

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Sử dụng Face ID trong iTunes Store, App Store và iBooks Store

Để sử dụng Face ID để mua nội dung từ iTunes Store, App Store và iBooks Store, hãy đi tới Cài đặt> Face ID & Passcode và đảm bảo rằng iTunes và App Store được bật. Sau đó làm theo các bước sau:

 1. Mở iTunes Store, App Store hoặc iBooks Store, sau đó nhấn vào thứ gì đó mà bạn muốn mua.
 2. Khi được nhắc thanh toán, hãy nhấp đúp vào nút bên cạnh, sau đó lướt qua iPhone X.
 3. Đợi Xong và đánh dấu để hiển thị.

Bạn có thể được yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID của bạn cho lần mua hàng đầu tiên bạn thực hiện trong iTunes Store, App Store hoặc iBooks Store.

Sử dụng Face ID để đăng nhập vào ứng dụng

Bạn có thể sử dụng Face ID để đăng nhập vào một số ứng dụng nhất định và tự động điền tên người dùng và mật khẩu cho các trang web trong Safari.

Đăng nhập vào ứng dụng

Bạn có thể sử dụng Face ID để đăng nhập vào các ứng dụng hỗ trợ đăng nhập bằng Touch ID. Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Mở ứng dụng và nhấn vào đăng nhập.
 2. Nếu được yêu cầu, hãy cho phép ứng dụng sử dụng tên người dùng hoặc mật khẩu của bạn.
 3. Xem nhanh iPhone X của bạn để đăng nhập.

Để xem và kiểm soát ứng dụng nào sử dụng Face ID để đăng nhập, hãy đi tới Cài đặt> Face ID & Passcode và nhấn vào Ứng dụng khác.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng hỗ trợ Face ID nhưng không được nhắc sử dụng Face ID để đăng nhập, thì trước tiên bạn có thể cần phải đăng nhập vào ứng dụng theo cách thủ công.

Sử dụng Face ID tự động điền mật khẩu trong Safari

Bạn có thể sử dụng Face ID để tự động điền tên người dùng và mật khẩu đã lưu cho các trang web trong Safari. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Face ID & Passcode và bật Safari AutoFill. Sau đó làm theo các bước sau:

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Vào Cài đặt> Face ID & Passcode và bật Safari AutoFill

 1. Mở Safari và truy cập trang web.
 2. Nhấn vào trường đăng nhập. Nếu bạn thấy tên người dùng hoặc mật khẩu của mình xuất hiện phía trên bàn phím, hãy nhấn vào nó.
 3. Xem nhanh iPhone X của bạn để tự động điền tên người dùng và mật khẩu của bạn.

3. Mẹo giữ màn hình trên iPhone X bền lâu

Màn hình Super Retina của iPhone X được Apple tự đánh giá là sử dụng công nghệ OLED tốt nhất từng có trong thế giới smartphone. iPhone X được thiết kế để giảm tác động của thời gian và kéo dài tuổi thọ cho màn hình Super Retina, nhưng bên cạnh đó Apple cũng có một vài lời khuyên cho để dùng màn hình Super Retina lâu bền nhất.

Dùng màn hình Super Retina iPhone X như thế nào cho bền?

Trước hết để dùng màn hình Super Retina của iPhone X lâu bền, Apple khuyến cáo người dùng luôn cập nhật bản iOS mới nhất cho iPhone X. Khi có bản cập nhật mới, thường máy sẽ có thông báo, nhưng nếu không chúng ta có thể kiểm tra bản cập nhật trong Settings => General => Software Update.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Mẹo giữ màn hình trên iPhone X bền lâu

Apple cũng khuyến nghị nên nử dụng chế độ Auto-Brightness để máy tự động điều chỉnh độ sáng dựa vào ánh sáng môi trường xung quanh. Thường chế độ này sẽ mặc định bật, nhưng chúng ta cũng có thể kiểm tra lại trong mục Settings => General => Accessibility => Display Accommodations. (Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Thích nghi màn hình => Độ sáng tự động).

Bên cạnh đó nên thiết lập cho iPhone X tắt màn hình khi chúng ta không dùng, và nên chọn khoảng thời gian chờ tắt ngắn. Để điều chỉnh chức năng này, hãy vào mục Settings => Display & Brightness => Auto Lock.

Trong trường hợp đặc biệt, người dùng nên tránh không xem ảnh ở mức sáng cao nhất trong thời gian dài. Nếu chúng ta dùng app xem ảnh có khả năng giữ màn hình bật liên tục, hãy chú ý giảm mức sáng xuống, có thể giảm mức sáng ngay trong Control Center.

4. Mẹo chụp chân dung studio trên iPhone X

Sử dụng chế độ chụp chân dung studio trên iPhone X, bạn hoàn toàn có thể thao tác nhanh chóng để tạo ra chụp bức ảnh tuyệt vời với hiệu ứng studio.

Với chiếc iPhone X, chế độ chân dung studio có sẵn trên cả hai mặt camera trước và sau nhờ hệ thống camera TrueDepth. Và trên iPhone X, thì người dùng sẽ chỉ có thể tạo chế độ chân dung với camera phía sau. Lần này Apple thiết kế trên iPhone X với các thuật toán tinh vi để tính toán các nét mặt của người được chụp tương tác với ánh sáng, tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo mà không cần vào những studio chuyên nghiệp.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Chụp chân dung studio trên iPhone X

Chưa hết, có rất nhiều chế độ cài đặt trước cho chế độ chụp chân dung studio bao gồm Natural Light, Studio Light, Contour Light, Stage Light và Stage Light Mono. Những tính năng của iPhone X này rất nổi bật được Apple lặp lại nhiều lần trong các video quảng cáo của họ.

Chế độ chụp chân dung studio trên iPhone X sẽ hỗ trợ để nét mặt người dùng tương tác với ánh sáng điều này rất tiện ích cho người dùng. Nếu bạn chưa có cơ hội sở hữu một smartphone của Apple, bạn đừng bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt vời với các chế độ chụp ảnh trên để có được bức ảnh hoàn hảo nhất nhé.

5. Mẹo sử dụng Control Center trên iPhone X

Bởi vì thiếu nút home, nên iPhone X của Apple đòi hỏi người dùng phải thực hiện thao tác vuốt lên từ mép dưới cùng của màn hình lên để quay trở lại màn hình chính. Cử chỉ đó gây mâu thuẫn với các phiên bản trước vì nó sẽ gọi Control Center lên, nhưng đừng lo lắng, iPhone X vẫn cho phép bạn truy cập vào giao diện Control Center một cách đơn giản. Vậy sử dụng control Center trên.

Mở Control trên iPhone X

Để mở Control Center trên chiếc iPhone X của bạn, hãy vuốt xuống ở phần “tai thỏ” bên phải: có nghĩa là cạnh trên cùng bên phải của màn hình nơi có biểu tượng pin. Đây là một trong những cách mở Control Center đơn giản, dễ dàng nhất mà ngay cả khi bạn mới sử dụng iPhone X lần đầu cũng có thể làm được.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Mở Control trên iPhone X

Truy cập đến Settings -> Control Center -> Customize Controls để bắt đầu.

Mẹo: Nếu bạn thường xuyên sử dụng Control Center để bật hoặc tắt đèn pin, bây giờ bạn có thể sử dụng đèn pin ngay từ màn hình khóa của iPhone X: chỉ cần nhấn vào biểu tượng đèn pin ở góc dưới cùng bên trái của màn hình khóa để bật hoặc tắt đèn pin.

Khi bật đèn pin từ màn hình khóa, bạn sẽ không thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng của đèn pin bằng cách kéo ngón tay lên hoặc xuống giống như trong Control Center.

Khi tính năng này đang được mở, đồng hồ ở góc bên trái sẽ tạm thời bị ẩn đi để nhường chỗ cho cột sóng, tên nhà mạng và biểu tượng Wi-Fi còn biểu tượng pin bên phải sẽ có thêm phần trăm pin.

Cách ẩn Control Center trên iPhone X

Để ẩn tính năng đi và quay trở lại với những gì bạn đang làm, hãy vuốt lên từ thanh điều hướng ở cuối màn hình hoặc nhấn vào khoảng trắng ở giữa Control Center.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Cách ẩn Control Center trên iPhone X

Để truy cập tính năng này trong iPhone X ở chế độ một tay khi kích hoạt tính năng Tầm với (Reachability), chỉ cần vuốt xuống từ phía bên phải ở giữa màn hình.

Đừng quên bạn có thể thêm và sắp xếp lại các phím tắt trong tính năng này (Settings → Control Center → Customize Controls), sau đó nhấn vào các biểu tượng dấu + hoặc – để thêm hoặc xóa bớt các phím tắt. Để sắp xếp lại thứ tự phím tắt nào đó, nhấn và giữ vào ba dấu gạch ngang bên phải của nó và kéo nó vào vị trí mới.

6. Mẹo sử dụng Animoji trên iPhone X

iPhone X siêu phẩm kỷ niệm 10 năm trên iPhone X với thiết bị công nghệ, hiện đại Face ID giúp tạo ra biểu tượng cảm xúc bắt chước chuyển động khuôn mặt gọi là Animoji, tính năng khiến khán phòng rộ lên thích thú trong buổi lễ ra mắt đầu tháng 9.

Bước 1: Khi đang nhắn tin với một người bạn nào đó trên ứng dụng Messages, chúng ta bấm vào biểu tượng App Store để tìm chức năng Animoji.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Chúng ta bấm vào biểu tượng App Store để tìm chức năng Animoji.

Bước 2: Bấm chọn biểu tượng chức năng Animoji, sau đó chọn một kiểu hình họa xếp dọc bên trái cho mình.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Chọn hình hoa xếp dọc bên trái

Bước 3: Nhìn vào đối diện với chiếc iPhone X sao cho khuôn mặt khớp với khung hình. Nút đỏ góc bên phải là để bắt đầu và kêt thúc việc ghi hình bao gồm cả ghi tiếng, khi nào bắt đầu ghi hình thì chúng ta diễn.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Click vào nút đỏ ở góc bên phải để chọn bắt đầu và kết thúc

Lưu ý nếu không ghi hình thì chúng ta cũng có thể tạo dáng khuôn mặt rồi kéo thả biểu tượng lên tin nhắn phía trên để làm sticker tự chế.

Bước 4: Sau khi ghi hình Animoji xong, chúng ta bấm nút mũi tên lên để gửi.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Chúng ta bấm nút mũi tên lên để gửi

Bước 5: Nếu muốn lưu về một biểu tượng Animoji chúng ta đã gửi đi hoặc đã nhận được, hãy bấm mạnh (hoặc bấm giữ đối với iPhone/iPad/iPod không có 3D Touch) sau đó chọn Save.

Chọn một animoji yêu thích. Một lưu ý là bạn cần chắc chắn mình đang ở trong một căn phòng được chiếu sáng và đưa khuôn mặt vào trong máy ảnh Face ID. Nếu không làm những điều đó bạn sẽ được nhắc nhở thực hiện.

Gửi lại tin nhắn. Chỉ cần nhấp đúp để ghi lại animoji trước khi gửi đi. Tất nhiên bạn có thể làm điều đó trong chế độ toàn màn hình để có thể có một cái nhìn tốt hơn về những gì bạn đang làm. Sau khi hoàn tất, kéo/thả nó như bạn sẽ làm với một nhãn dán thường xuyên.

7. Mẹo bật chế độ Reachability trên iPhone X để dùng một tay

Như các bạn đã biết thì trên các mẫu iPhone có chế độ một tay (Reachability), giúp co màn.

Để kích hoạt chế độ một tay Reachability trên iPhone X, bạn chỉ cần vuốt nhẹ xuống đúng ở vị trí thanh ngang dưới màn hình (ngược lại với thao tác vuốt xuống để trở về màn hình chủ). Ngay lập tức màn hình sẽ co lại giống như những chiếc iPhone chúng ta đã biết trước kia. Để màn hình trở lại như bình thường thì bạn làm lại thao tác này một lần nữa.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Bật chế độ Reachability trên iPhone X

Để bật Reachability trên iPhone X đầu tiên bạn cần bật tính năng này lên bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Bật mục Reachability lên. Sau đó, hãy mở một ứng dụng, đặt tay tại thanh Gesture Bar ở cuối màn hình và nhẹ nhàng vuốt xuống là xong

8. Mẹo khôi phục và sao lưu các tệp tin trên iPhone X

Có nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện khôi phục hệ thống trên các thiết bị iOS bao gồm cả iPhone X mới nhất.

Cách sao lưu ứng dụng, danh bạ, phương tiện và ảnh trên iPhone X

Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình tạo bản sao lưu dữ liệu iPhone X sang iCloud. Để tiếp tục, bạn cần có kết nối Wi-Fi trên thiết bị của mình.

1. Nhấn vào Cài đặt trên Màn hình chính.

2. Nhấn vào Apple ID của bạn ở đầu danh sách.

3. Nếu được nhắc, hãy nhập thông tin đăng nhập Apple ID của bạn để đăng nhập.

4. Nhấn iCloud để tiếp tục.

 • Để sao lưu ứng dụng của bạn , hãy nhấn vào thanh trượt bên cạnh ứng dụng mong muốn rồi chạm vào ứng dụng iCloud Backup ở cuối danh sách.
 • Để sao lưu danh bạ của bạn, hãy nhấn vào thanh trượt Danh bạ để BẬT nó , chọn tùy chọn Kết hợp các liên lạc với iCloud (nếu được nhắc) rồi chạm vào ứng dụng iCloud Backup ở cuối danh sách.
 • Để sao lưu phương tiện và ảnh từ điện thoại , nhấn Ảnh , nhấn vào thanh trượt Thư viện ảnh của iCloud để bật BẬT , nhấn iCloud để quay lại rồi nhấn vào ứng dụng iCloud Backup ở cuối danh sách.

5. Bật iCloud Backup nếu cần.

6. Cuối cùng, nhấn Back Up Now để xác nhận hành động.

Đợi sao lưu xong và sau đó bạn sẽ được thiết lập để tiến hành khôi phục iOS trên iPhone X.

Khôi phục iPhone X của bạn từ một bản sao lưu trong Cloud?

Để khôi phục iPhone của bạn từ bản sao lưu iCloud, bạn cần phải xóa tất cả nội dung của nó trước khi có thể khôi phục từ bản sao lưu của mình. Dưới đây là cách thực hiện:

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Khôi phục iPhone X của bạn từ một bản sao lưu trong Cloud?

 1. Bật iPhone X.
 2. Đợi màn hình Hello xuất hiện. Nếu bạn đã thiết lập thiết bị của mình, bạn cần xóa thiết bị trước khi khôi phục từ bản sao lưu iCloud.
 3. Làm theo các bước thiết lập trên màn hình cho đến khi bạn truy cập màn hình Ứng dụng và dữ liệu.
 4. Trên màn hình Ứng dụng và dữ liệu , nhấn vào Khôi phục từ iCloud Backup.
 5. Đăng nhập vào iCloud bằng thông tin đăng nhập Apple ID của bạn.
 6. Chọn bản sao lưu để sử dụng. Bạn có thể tham khảo ngày và kích thước của mỗi tệp sao lưu và sau đó chọn tệp phù hợp nhất. Sau khi chọn tệp sao lưu, quá trình chuyển bắt đầu.
 7. Nếu được nhắc bằng tin nhắn yêu cầu phiên bản iOS mới hơn, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
 8. Nếu được nhắc, hãy đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn để khôi phục ứng dụng và giao dịch mua. Nếu không, hãy bỏ qua bước này và đăng nhập sau.
 9. Chờ cho đến khi thanh tiến trình xuất hiện và hoàn thành. Có thể mất một lúc để hoàn thành tùy thuộc vào kích thước của bản sao lưu và tốc độ kết nối mạng. Tiến trình sẽ tạm dừng nếu bạn ngắt kết nối khỏi Wi-Fi quá sớm và tiếp tục sau khi bạn kết nối lại.

Sau khi sao lưu được khôi phục, bạn có thể hoàn tất thiết lập ban đầu và sau đó bắt đầu sử dụng iPhone mới của mình.

Khôi phục iPhone X bằng iTunes

Với iTunes, bạn có các tùy chọn để khôi phục iPhone X của mình từ bản sao lưu iOS trước đó hoặc khôi phục lại cài đặt gốc.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Khôi phục iPhone X bằng iTunes

 1. Kết nối iPhone X của bạn với máy tính bằng cáp USB hoặc Cáp sét được cung cấp.
 2. Mở iTunes trên máy tính.
 3. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu thiết bị hoặc chọn tùy chọn Tin cậy Máy tính này trên màn hình iPhone của bạn.
 4. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tiếp tục.
 5. Chọn iPhone X của bạn khi nó xuất hiện trong iTunes.
 6. Điều hướng đến phần Tóm tắt trong iTunes.
 7. Nhấp vào Khôi phục [thiết bị] hoặc Khôi phục sao lưu trong giai điệu rồi định vị và chọn bản sao lưu ưa thích của bạn để khôi phục iPhone X
 8. Nhấp vào Khôi phục lại để xác nhận hành động. iTunes sau đó sẽ bắt đầu xóa thiết bị của bạn và cài đặt phiên bản iOS mới nhất cho iPhone của bạn. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu cho bản sao lưu được mã hóa của bạn.

iPhone X của bạn sẽ khởi động lại sau khi khôi phục về cài đặt gốc. Đến lúc đó bạn có thể thiết lập nó như mới.

Khôi phục iPhone X ở chế độ Recovery Mode

1. Để khôi phục iPhone X ở chế độ Recovery Mode phải kết nối iPhone X của bạn với máy tính bằng cáp USB hoặc Cáp sét được cung cấp.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Khôi phục iPhone X ở chế độ Recovery Mode

2. Mở iTunes trên máy tính và chờ nó nhận ra thiết bị của bạn. Nếu iTunes đã mở trên máy tính của bạn, hãy đóng nó trước rồi mở lại.

3. Trong khi iPhone X của bạn được kết nối, hãy buộc khởi động lại bằng các bước sau:

 • Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng.
 • Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng.
 • Sau đó, nhấn và giữ nút Side (Power) cho đến khi màn hình Recovery Mode xuất hiện. Không nhả nút khi logo của Apple xuất hiện và đợi màn hình Chế độ Khôi phục thay thế.

4. Khi bạn được nhắc với tùy chọn Khôi phục hoặc Cập nhật , hãy chọn Cập nhật thành lệnh iTunes để thử cài đặt lại iOS mà không xóa dữ liệu của bạn. Chờ cho đến khi iTunes tải xong phần mềm cho iPhone X.

5. Chọn Khôi phục để khôi phục từ bản sao lưu iOS trước đó. Chọn tệp sao lưu để sử dụng, sau đó chờ theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất khôi phục sao lưu iOS trên thiết bị của bạn. Khôi phục sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu hiện có khỏi thiết bị của bạn và cài đặt phiên bản iOS mới nhất có sẵn.

Lưu ý: iPhone của bạn thoát chế độ khôi phục nếu quá trình tải xuống mất hơn 15 phút. Nếu điều này xảy ra, bạn cần để cho quá trình tải xuống hoàn tất, sau đó lặp lại các bước trước đó.

Khi bạn đã hoàn tất khôi phục iPhone X ở chế độ khôi phục, hãy ngắt kết nối iPhone của bạn khỏi máy tính, sau đó khởi động lại thiết bị của bạn bằng cách nhấn nút Bên

Khôi phục iPhone X ở chế độ DFU

Dưới đây là cách đặt iPhone X của bạn ở chế độ DFU và khôi phục iOS nếu cần:

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Khôi phục iPhone X ở chế độ DFU

1. Kết nối iPhone X với máy tính của bạn bằng cáp USB hoặc Lightning đi kèm với nó.

2. Mở iTunes trên máy tính của bạn.

3. Tắt iPhone X như bình thường. Trong iOS 11, bạn có thể tắt iPhone bằng cách vào Settings-> General-> Shut Down menu-> sau đó chuyển thanh trượt sang phải. Làm như vậy sẽ tắt iPhone.

4. Nhấn và giữ nút Bên (nút Nguồn) trong 3 giây. Sau đó, nhấn và giữ nút Giảm âm lượng  trong khi vẫn giữ nút Bên cạnh. Tiếp tục giữ cả hai nút trong 10 giây.

 • Nếu logo Apple xuất hiện, điều đó có nghĩa là bạn đã giữ các nút quá lâu. Nếu điều này xảy ra, bạn cần phải quay trở lại ngay từ đầu. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

5. Nhả nút Side nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng trong khoảng 5 giây.

 • Nếu bạn được nhắc với màn hình Cắm vào iTunes, điều đó có nghĩa là bạn đã nhập Chế độ Khôi phục thay thế. Vì vậy, bạn sẽ cần phải quay trở lại bước đầu tiên và chắc chắn rằng bạn không giữ các nút quá lâu.
 • Nếu màn hình iPhone X của bạn vẫn còn đen , điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn đã chuyển sang chế độ DFU thành công. iTunes sau đó sẽ nhắc bạn với một thông báo cảnh báo nói rằng nó đã phát hiện iPhone của bạn và sẽ cho phép nó được khôi phục iPhone X. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để khôi phục iPhone X của bạn trong iTunes.

9. Mẹo thoát ứng dụng ngầm trên iPhone X

Người dùng iPhone X không còn phải nhấn giữ vào cửa sổ thu nhỏ ứng dụng trong trình chuyển đổi ứng dụng để thoát ngầm chúng nữa.

Bước 1:

Vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên và dừng lại để hiển thị trình đa nhiệm. Nhấn giữ vào thẻ ứng dụng đầu tiên muốn thoát chạy ngầm khi xuất hiện dấu X ở góc bên trái của tất cả các tab ứng dụng.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Thoát ứng dụng ngầm trên iPhone X

Bước 2:

Vẫn giữ ngón tay, giữ thêm 2 ngón tay trên bất kỳ thẻ nào gần đó mà muốn thoát, rồi vuốt lên cùng lúc. Như vậy bạn có thể thoát ít nhất 3 ứng dụng cùng một lúc.

10. Mẹo sử dụng iPhone X khi không còn nút home

iPhone X là siêu phẩm đầu tiên bỏ hẳn nút Home trong suốt 10 năm vừa qua. Với sự thay đổi không còn nút Home thì hệ thống các thao tác sử dụng iPhone X cũng khác so với các sản phẩm iPhone trước đó.

Cách sử dụng iPhone X khi không còn nút home

Trước hết để bật màn hình iPhone, nếu như trước đây chúng ta bấm nút Home, thì nay với iPhone X chúng ta chỉ cần gõ vào màn hình.

Với thao tác bật đa nhiệm để lướt qua những ứng dụng còn đang chạy ngầm trên iPhone, nếu như trước kia chúng ta bấm đúp nhanh 2 lần nút Home, thì nay với iPhone X chúng ta vuốt từ dưới đáy màn hình lên rồi dừng giữa chừng một lúc và vuốt sang ngang.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Cách sử dụng iPhone X khi không còn nút home

Khi đang dùng iPhone, nút Home trước kia có tác dụng đưa chúng ta trở về màn hình chính. Nay với iPhone X, chúng ta trở về màn hình chính bằng cách vuốt từ dưới đáy màn hình lên.

Ngoài ra để duyệt đa nhiệm trên iPhone X chúng ta cũng có thể vuốt sang trái sang phải ở dưới đáy màn hình.

Để đánh thức trợ lý ảo Siri, trước đây chúng ta giữ nút Home nhưng nay với iPhone X chúng ta bấm giữ nút nguồn ở cạnh trái của máy. Nút nguồn cạnh trái cũng có tác dụng khi chúng ta thanh toán Apple Pay bằng cách bấm đúp.Và vì bấm giữ nút nguồn cạnh trái trở thành thao tác gọi Siri nên thao tác tắt máy sẽ được đổi thành bấm giữ đồng thời nút nguồn + 1 trong 2 nút âm lượng trước theo trượt thanh kéo theo chỉ dẫn.

11. Mẹo sử dụng Tap to Wake trên iPhone X

Nhiều người dùng iPhone nhưng chắc còn xa lạ với việc chạm mở màn hình bằng Tap to Wake. Với iPhone X chúng ta có một cách để mở màn hình thiết bị nhanh chóng thông qua việc bật, tắt Tap to Wake, chạm mở màn hình. Tính năng này về cơ bản khá giống với điều đã được áp dụng trên các thiết bị Android trước đó, khi người dùng chỉ việc ấn chạm 2 lần vào màn hình, thiết bị sẽ tự động mở màn hình lên mà không cần phải ấn chạm nút Nguồn, hoặc nút Home.

Các bước bật tắt Tap to Wake trên iPhone X

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta ấn chọn mục General (Cài đặt chung) như hình dưới.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Chọn mục General

Bước 2 : Tiếp theo đó để thực hiện bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X, các bạn ấn chọn mục Accessibility(Trợ năng).

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Chọn mục Accessibility (Trợ năng).

Bước 4 : Lúc này tại giao diện mục Accessibility này, chúng ta vuốt màn hình từ dưới lên trên để tìm thêm các tính năng trợ năng khác.

Bước 5 : Sau khi chúng ta tìm kiếm và thấy được tính năng Tap to Wake (Chạm mở màn hình) các bạn ấn chọn để kích hoạt tính năng này.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Tìm kiếm và thấy được tính năng Tap to Wake

Sau khi đã kích hoạt tính năng này, các bạn đã có thể chạm 2 lần vào màn hình khóa trên iPhone X để mở màn hình lên.

Bước 6 : Tương tự như vậy để tắt Tap to Wake trên iPhone X các bạn ấn chọn lại vào tính năng này này để tắt sử dụng.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Tắt Tap to Wake trên iPhone X

12. Mẹo tiết kiệm pin trên iPhone X

Một số người dùng vẫn phàn nàn về việc pin iPhone X sụt nhanh chóng. Vậy làm cách nào để tiết kiệm pin trên iPhone X của mình, để giúp chiếc iPhone X của bạn sử dụng được lâu hơn và bền hơn chưa.

1. Chuyển màn hình về chế độ đen trắng

Để chuyển iPhone về chế độ đen trắng, người dùng có thể vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình. Sau đó, tìm đến mục “Bộ lọc màu”, và bật công tắc bên trong menu này. Hệ thống sau đó sẽ lựa chọn thang màu mặc định là “Thang màu xám”, giúp các tông màu được hiển thị dưới dạng đen trắng.

2. Tối ưu hóa cài đặt hiển thị trên iPhone X

Giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp hơn hoặc trung bình có thể giúp làm cho pin iPhone X kéo dài hơn. Một cách nhanh hơn để làm như vậy là thông qua Trung tâm điều khiển. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Để mở Trung tâm điều khiển trên iPhone X của bạn, vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình.
 • Sau đó, xác định vị trí biểu tượng độ sáng (nó trông giống như một hình ảnh mặt trời màu xám).
 • Chạm vào biểu tượng này sau đó kéo điều khiển độ sáng xuống để điều chỉnh hoặc giảm độ sáng của màn hình.
 • Để đóng Trung tâm điều khiển , vuốt lên từ cuối màn hình hoặc chỉ cần nhấn vào màn hình.
 • Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình thông qua menu Cài đặt iPhone. Dưới đây là cách thực hiện:
 • Nhấn Cài đặt từ màn hình Home .
 • Nhấn Hiển thị và độ sáng.
 • Kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để điều chỉnh độ sáng của màn hình.

3. Cấu hình các dịch vụ mạng Wi-Fi và Bluetooth.

Các tính năng và dịch vụ kết nối mạng như Wi-Fi Bluetooth, Bản đồ và Dịch vụ vị trí (GPS) thường tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể khi được kích hoạt khi chúng kích hoạt bộ xử lý tiếp tục tìm kiếm, quét hoặc giữ kết nối với mạng hoặc kênh vệ tinh. Việc tắt các tính năng này khi không sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều năng lượng trên iPhone của mình.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Cấu hình các dịch vụ mạng Wi-Fi và Bluetooth.

 • Để tắt Wi-Fi thông qua menu cài đặt iPhone X của bạn, hãy đi tới Cài đặt-> Wi-Fi-> sau đó nhấn vào nút gạt để tắt.
 • Để tắt Wi-Fi thông qua menu cài đặt iPhone X của bạn, hãy đi tới Cài đặt-> Bluetooth-> sau đó nhấn vào nút gạt Bluetooth để tắt.

Tắt các cài đặt này trên iPhone X.

Dưới đây là cách tắt tính năng làm mới ứng dụng nền trên iPhone X của bạn:

 • Nhấn Cài đặt từ Màn hình chính.
 • Nhấn vào Chung.
 • Nhấn vào Làm mới ứng dụng nền.
 • Nhấn vào nút gạt để tắt. Bạn sẽ thấy nút gạt chuyển sang màu xám khi tính năng tắt hoặc tắt.
 • Để tắt Làm mới ứng dụng nền cho một số ứng dụng nhất định trên iPhone X của bạn, hãy đi tới Cài đặt-> Chung-> Làm mới ứng dụng nền-> sau đó nhấn để tắt nút gạt bên cạnh ứng dụng bạn muốn tắt tính năng này.

Tắt tính năng định vị  

Tắt dịch vụ vị trí cũng là một cách để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi vị trí của bạn không khả dụng hoặc không thể truy cập được.

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Tắt tính năng định vị  trên iPhone X

 • Để tắt dịch vụ vị trí và GPS trên iPhone X của bạn, hãy đi tới Cài đặt => Bảo mật => Dịch vụ vị trí => sau đó nhấn vào nút gạt để tắt.
 • Để tắt dịch vụ vị trí cho các ứng dụng cụ thể, hãy cuộn xuống để tìm ứng dụng rồi nhấn và chọn một tùy chọn để cho phép dịch vụ vị trí cho ứng dụng.

Tắt thông báo cho ứng dụng.

Thông báo có sẵn để cho bạn biết điều gì đó mới xảy ra hoặc đến với iPhone của bạn. Âm thanh thông báo có thể có nghĩa là một số cuộc gọi nhỡ, tin nhắn mới và cuộc hẹn nhưng nó cũng làm bạn tốn không ít pin. Vì vậy bạn cũng

100 mẹo hay trên iPhone X mà người dùng phải biết đến

Tắt thông báo cho ứng dụng trên iPhone X

 • Để quản lý hoặc tắt thông báo trên iPhone X của bạn, hãy đi tới Cài đặt => Thông báo => Hiển thị xem trước => sau đó chọn Không bao giờ từ các tùy chọn đã cho.

Tắt tìm kiếm nổi bật

Nếu bạn không cần sử dụng tìm kiếm tiêu điểm, thì tắt nó đi là cần thiết, đặc biệt nếu bạn cố gắng kéo dài sức mạnh còn lại giữ cho iPhone của bạn hoạt động lâu hơn một chút.

 • Để làm như vậy, hãy vào Settings => General => Spotlight Search , sau đó bỏ chọn mọi mục trong danh sách tìm kiếm.

4. Bật các cài đặt sau trên iPhone X

Bật Giảm chuyển động để tạm thời tắt tất cả các hiệu ứng thị sai. Để làm như vậy, hãy điều hướng đến Cài đặt iPhone của bạn => Chung => Khả năng truy cập => Giảm chuyển động . Sau đó, chuyển nút gạt để bật tính năng này.

Bật Chế độ trên máy bay khi tín hiệu yếu hoặc không có vùng phủ sóng. Điều này sẽ ngăn thiết bị của bạn không ngừng tìm kiếm mạng hoặc tín hiệu có sẵn ở gần đó. Bạn có thể bật tính năng này thông qua trung tâm điều khiển. Chỉ cần mở trung tâm điều khiển rồi chạm vào biểu tượng Chế độ trên máy bay để bật.

Bật chế độ Nguồn điện thấp khi cần. Thông thường, bạn sẽ được nhắc bật Chế độ nguồn điện thấp nếu tuổi thọ pin của bạn giảm xuống 20%. Bạn có thể bật chế độ này bằng cách nhấn OK hoặc bật từ thông báo cảnh báo hoặc đi tới Cài đặt => Pin => Chế độ Nguồn điện thấp rồi chạm vào nút gạt để BẬT tính năng này.

Tags:

Reply