no comments

10 phim Trung Quốc lên “hot search” nhiều nhất từ 2018 đến nay

Gần đây, danh sách 10 bộ phim Trung Quốc có tần suất góp mặt trong “hot search” của Weibo từ năm 2018 đến nay được công bố. Danh sách này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Diên Hi công lược

Dù đã lên sóng khá lâu nhưng số lần “Diên Hi công lược” có mặt trong “hot search” vẫn áp đảo các đối thủ khác. Đến nay, phim có hơn 500 lần được lên bảng xếp hạng được chú ý nhất Trung Quốc.

10 phim Trung Quốc lên “Hot search” Weibo nhiều nhất từ 2018 đến nay - Ảnh 1.

“Diên Hi công lược” áp đảo đối thủ về số lần leo lên “Hot search”.

“Diên Hi công lược” xoay quanh nhân vật Ngụy Anh Lạc. Nhân vật này được lấy nguyên mẫu từ Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu có thật trong lịch sử Trung Quốc. Cô là một thiếu nữ đa mưu túc trí, không ngại khó khăn. Ban đầu, Ngụy Anh Lạc bước vào Tử Cấm Thành với mục đích giành lại công lý cho chị gái bị cưỡng hiếp và qua đời. Trải qua nhiều thăng trầm, cô đã minh oan cho chị gái. Sau, Ngụy Anh Lạc từng bước đi lên danh vị Hoàng quý phi.

Lấy danh nghĩa người nhà

“Lấy danh nghĩa người nhà” lên sóng hồi đầu tháng 8/2020. Bộ phim là câu chuyện xoay quanh hai ông bố (bố Lăng, bố Lý) tốt bụng nhận nuôi ba đứa trẻ: Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu. Cuộc sống của họ cứ bình yên trôi qua cho đến ngày người thân của Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu quay về, đòi đón con sang nước ngoài. Lăng Tiêu cùng mẹ sang Singapore sống, Hạ Tử Thu qua Anh quốc du học. Cô em út Lý Tiên Tiêm là đứa trẻ còn lại sống cùng hai ông bố trong căn nhà nhỏ.

10 phim Trung Quốc lên “Hot search” Weibo nhiều nhất từ 2018 đến nay - Ảnh 2.

“Lây danh nghĩa người nhà” có sự tham gia của Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành.

Sau hơn một tháng lên sóng, “Lấy danh nghĩa người nhà” đã lên “hot search” 267 lần. Đây là con số cho thấy bộ phim về chủ đề tình cảm gia đình được công chúng đón nhận nhiệt tình.

30 chưa phải là hết

“30 chưa phải là hết” liệt kê ba câu chuyện của ba cô gái đang ở độ tuổi gần kề 30. Câu chuyện của ba người là đại diện cho vô số câu chuyện thường thấy trong cuộc sống. Phim lên sóng hồi giữa tháng 7/2020. Tính đến nay, số lần lên “hot search” của phim là 228 lần.

10 phim Trung Quốc lên “Hot search” Weibo nhiều nhất từ 2018 đến nay - Ảnh 3.

“30 chưa phải là hết” nhận được sự chú ý của nhiều khán giả nữ.

Minh Lan truyện

“Minh Lan truyện” từng lên sóng Đài Truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) vào cuối năm 2018. Đây dự án phim cổ trang được mong chờ ngay từ khi mới bắt đầu khai máy. Mỗi lần “Minh Lan truyện” công bố trailer đều nhận được sự chú ý lớn từ công chúng. Phim dễ dàng leo lên bảng xếp hạng “hot search”. Đến nay, phim cổ trang này xếp ở vị trí top 4 trên bảng xếp hạng với 181 lần.

10 phim Trung Quốc lên “Hot search” Weibo nhiều nhất từ 2018 đến nay - Ảnh 4.

Poster “Minh Lan truyện”.

“Minh Lan truyện” được chuyển thể từ tiểu thuyết “Biết không? Biết không? Phải là hồng phai xanh thắm” của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn.

Trần tình lệnh

Đây là bộ phim Trung Quốc được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng “Ma đạo tổ sư” của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. “Trần tình lệnh” từng “làm mưa làm gió” cộng đồng mạng hồi giữa năm 2019. Đến nay, “Trần tình lệnh” đứng ở vị trí top 5 “hot search” với 173 lần.

10 phim Trung Quốc lên “Hot search” Weibo nhiều nhất từ 2018 đến nay - Ảnh 5.

Poster “Trần tình lệnh”.

Hậu cung Như Ý truyện

Đây là dự án phim cổ trang nổi tiếng về đề tài cung đấu. Bộ phim lên sóng cùng thời điểm với “Diên Hi công lược”. Tuy nhiên, về sức hút, “Hậu cung Như Ý truyện” có phần yếu thế hơn. Từ năm 2018 đến nay, “Hậu cung Như Ý truyện” có hơn 150 lần leo lên “hot search”.

10 phim Trung Quốc lên “Hot search” Weibo nhiều nhất từ 2018 đến nay - Ảnh 6.

Poster “Hậu cung như ý truyện”.

Thanh Bình Nhạc

Ban đầu, “Thanh Bình Nhạc” có tên gọi là “Cô Thành Bế”. Thời gian đầu, phim không gây được ấn tượng với công chúng. Nhưng về sau, phim lại nhận được đánh giá cao. Với 149 lần leo lên bảng xếp hạng, “Thanh Bình Nhạc” đứng ở vị trí top 7 trên “hot search”.

10 phim Trung Quốc lên “Hot search” Weibo nhiều nhất từ 2018 đến nay - Ảnh 8.

Càng về sau, “Thanh Bình Nhạc” càng nhận được đánh giá cao của công chúng.

Đều rất tốt

Đây là một bộ phim phản ánh lên rất nhiều hiện thực, thậm chí những vấn đề về hỗ trợ dành cho người già. “Đều rất tốt” từng leo lên “hot search” 132 lần.

10 phim Trung Quốc lên “Hot search” Weibo nhiều nhất từ 2018 đến nay - Ảnh 9.

“Đều rất tốt” trở thành một trong những bộ phim đáng xem nhất năm 2020.

Hương mật tựa khói sương

Đây là tác phẩm truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điện Tuyến. “Hương mật tựa khói sương” quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như: Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, Trần  Ngọc Kỳ…

10 phim Trung Quốc lên “Hot search” Weibo nhiều nhất từ 2018 đến nay - Ảnh 10.

“Hương mật tựa khói sương” quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp, có thực lực và sức hút.

Cá Mực hầm mật

Đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách top 10 phim Trung Quốc có tần suất góp mặt trong “hot search” của Weibo từ năm 2018 đến nay là “Cá Mực hầm mật”. Phim có số lần góp mặt trên “hot search” là 104.

“Cá Mực hầm mật” kể về nàng ca sĩ mạng kiêm sinh viên ngành IT Đồng Niên theo đuổi chàng “soái ca” game thủ e-sports Hàn Thương Ngôn. Đồng Niên lần đầu gặp mặt Hàn Thương Ngôn đã nhất kiến chung tình, làm nhiều cách để có thể tiếp cận chàng soái ca lạnh lùng này. Mặc dù IQ cực cao nhưng chỉ số EQ của Đồng Niên lại cực thấp, nên rất ngu ngơ trong hành trình theo đuổi Hàn Thương Ngôn.

10 phim Trung Quốc lên “Hot search” Weibo nhiều nhất từ 2018 đến nay - Ảnh 11.

“Cá Mực hầm mật” kể về nàng ca sĩ mạng kiêm sinh viên ngành IT Đồng Niên theo đuổi chàng “soái ca” game thủ e-sports Hàn Thương Ngôn.

Trong khi đó, Hàn Thương Ngôn lại là một truyền kì trong giới game có chỉ số IQ và EQ đều rất cao, mang ước mơ giúp đội e-sport K&K giành được chức quán quân thế giới, mang vinh dự lại cho nước nhà. Đối với Hàn Thương Ngôn, anh không quan tâm đến phụ nữ hay tình yêu, mà chỉ muốn tập trung huấn luyện cho K&K. Cho đến khi Đồng Niên xuất hiện, Hàn Thương Ngôn thời gian đầu luôn cảm thấy phiền phức, nhưng dần dần cũng nảy sinh tình cảm với Đồng Niên.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/10-phim-trung-quoc-len-hot-search-nhieu-nhat-tu-2018-den-nay-20200920221447313.htm

Reply